Inarius là ai? Mối quan hệ của Inarius và Lilith

Bạn đang xem: Inarius là ai? Mối liên hệ của Inarius và Lilith.

Inarius trước đây là một thiên thần lãnh đạo (tương đối ngầu và mạnh mẽ hơn) dưới quyền của Tyrael, Thiên thần Công lý, trong Cuộc xung đột vĩnh cửu – một cuộc chiến kéo dài như tên gọi của nó (sẽ được đề cập sau). Anh ta được biết đến như là Nhà tiên tri và là nhân vật phổ biến nhất trong Diablo 4, được gọi là Cha.

Sau khi chiến đấu không ngừng, Inarius trở thành một anh hùng chiến tranh. Tuy nhiên, theo thời gian trôi qua, anh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với những trận đánh và nảy sinh câu hỏi về những cuộc xung đột này. Đáng tiếc, anh sau đó bị bắt trong một trận chiến và buộc phải chịu cảnh tù tội trong Địa ngục.

Tại đó, anh gặp Lilith và nuôi dưỡng một dự định thay đổi thế giới Diablo vĩnh viễn.

Inarius là một nhân vật hư cấu trong trò chơi Diablo, được mô tả là một vị thần phản bội và là người sáng lập ra Giáo phái của Địa Ngục.
Inarius là ai?

Để hiểu về Inarius trong Diablo 4, chúng ta cần quay lại phần đầu của loạt phim Diablo – trước khi con người hoặc thế giới mà họ sinh sống, được gọi là Sanctuary, thậm chí còn tồn tại. Inarius là một Thiên thần mạnh mẽ, người đã lãnh đạo các lực lượng của Thiên đàng chống lại Ác ma Địa ngục. Inarius đã chiến đấu với Diablo, Baal và Mephisto trước khi bị các Chúa tể Địa ngục áp đảo và bắt giữ.

Trong hàng ngàn năm, Inarius đã bị giam cầm trong lòng Địa ngục như một tù nhân, chịu đựng những cuộc tra tấn mà không có ai đến cứu giúp từ những người anh em Thiên thần của mình. Sự khắc nghiệt đã làm cho Thiên thần trở nên đắng cay với những đồng minh cũ và cảm nhận được sự bất đồng trong hàng ngũ của Địa ngục. Một số chúa quỷ đã mệt mỏi với Cuộc xung đột vĩnh cửu chống lại Thiên đường và mong muốn nó kết thúc.

HOT 👉👉:  Những thuật ngữ thông dụng trong CS:GO

Cuối cùng, Inarius sẽ tìm được sự giải thoát bởi Lilith, người con gái của Mephisto – Chúa tể của sự thù hận và anh trai của Diablo. Lilith đang lên kế hoạch để nổi dậy chống lại các thế lực của Địa ngục và khuyến khích Inarius cùng tham gia vào cuộc chiến chống lại Thiên đường. Bị thu hút bởi cô ấy, Inarius đã đồng ý và cả hai đã thành lập một liên minh để chống lại chủ nhân trước đây của họ. Đồng thời, tình cảm giữa họ cũng bắt đầu phát triển, dẫn đến sự xuất hiện của hai con lai Ác quỷ / Thiên thần, được gọi là Nephalem.

Lilith là ai?

Lilith nổi tiếng với nhiều danh xưng, nhưng thường được nhắc tới nhiều nhất là Người phụ nữ mang trong mình sự oán hận, Nữ hoàng của những người Succubi và Mẹ của vùng đất thần thánh (chúng ta sẽ sớm đề cập đến danh xưng cuối cùng này).

Lilith, con gái của Mephisto, Chúa tể của sự thù hận, được xem như một con quỷ cấp cao và là một trong ba Ác ma chính. Cô có một danh hiệu đặc biệt và đã dành nhiều năm tham gia vào Cuộc xung đột vĩnh cửu, giống như Inarius.

Lilith đã cảm thấy kiệt sức với cuộc tranh đấu vô ích để giành Worldstone, tương tự như Inarius (sẽ được đề cập sau). Vì vậy, khi đối diện với một Tổng lãnh thiên thần có niềm tin tương tự, cô ấy đã nhận ra cơ hội để thay đổi tình thế của mình.

HOT 👉👉:  [PC] AGE OF EMPIRES HD | Bản Đế chế tốt nhất hiện nay - Độ phân giải cao, full màn hình

Mối liên hệ của Inarius và Lilith

Để thấu hiểu về Inarius và Lilith – và kết quả là câu chuyện của Diablo 4 – ta cần hiểu một chút về sự hình thành của thiên thần, ác quỷ và “Cuộc xung đột vĩnh cửu”.

Ban đầu, tồn tại một người sáng tạo tài năng được gọi là Anu (người gần gũi nhất với “Chúa” trong vũ trụ Diablo). Anu quyết định làm sạch bản thân và loại bỏ mọi tà ác bên trong mình, tạo ra Tathamet, một con rồng có bảy đầu và là Prime Evil đầu tiên. Anu và Tathamet đã chiến đấu và cuối cùng giết lẫn nhau. Sau đó, xương sống của Anu biến thành thiên đường, trong khi cơ thể của Tathamet biến thành địa ngục – và bảy đầu của anh ta sinh ra bốn Ác ma nhỏ hơn và ba Ác ma chính.

Vòm pha lê, nơi các thiên thần được hình thành từ xương sống của Anu, trở thành nơi sinh sống cho họ trong khi ác quỷ lại sinh sống ở Địa ngục. Những lực lượng này, đều là con cháu của Anu, đã gặp nhau trong nhiều cuộc xung đột trong hàng ngàn năm, đặc biệt là tại Pandemonium – thế giới của Worldstone.

Worldstone – nảy sinh từ trí mắt của Anu – có khả năng tạo hình hiện thực và khơi dậy sự sống. Dù cả thiên thần và ác quỷ đều mong chiếm được Worldstone, song không ai có thể sở hữu nó mãi mãi.

HOT 👉👉:  Top 15 bộ anime Robot (Mecha) hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua

Xung đột vĩnh cửu sống đúng với tên gọi của nó, và không có hồi kết, Lilith và Inarius đã tham gia.

Inarius và Lilith đã sáng tạo ra một thế giới mới cho riêng mình, cho con cái và tất cả các Ác quỷ hay Thiên thần khác mong muốn thoát khỏi cuộc chiến không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, sự hòa hợp và sự tồn tại của con cái đã bị cả Thiên đường và Địa ngục xem là kẻ gớm ghiếc, và cả hai phe đã xâm chiếm Thánh địa và bắt đầu phá hủy tất cả những gì cặp đôi đã xây dựng, bao gồm cả con cái của họ.

Lilith nhận thức được sức mạnh vượt trội của những đứa con Nephalem của mình so với cả Prime Evils và Aegis Council, vì vậy cô quyết định sử dụng chúng như một vũ khí chống lại cả hai phe. Tuy nhiên, Lilith ngày càng trở nên độc tài và tàn nhẫn, đe dọa tới cả sự tồn tại của tạo vật. Sự tàn ác của cô khiến Inarius phản bội và đẩy cô xuống vực sâu mãi mãi.

Thiên đường và Địa ngục cuối cùng sẽ dừng hoạt động và tiếp tục cuộc xung đột riêng của họ. Tuy nhiên, Sanctuary sau đó sẽ trở thành trận địa chính của họ, khi mỗi bên cố gắng sử dụng ảnh hưởng và ý chí của mình đối với thế giới mới này. Nephalem sau đó sẽ tiến hóa thành con người, trong đó một số sẽ thể hiện sức mạnh cổ xưa của họ và trở thành những nhà vô địch, bảo vệ Thánh địa khỏi Diablo và tay sai của hắn – như trong mỗi trò chơi Diablo.

HOT 👉👉:  Code Huyền Thoại Hải Tặc mới nhất (cập nhật tháng 09/2023)
Mối liên hệ của Inarius và Lilith
Mối quan hệ của Inarius và Lilith

Inarius trong Diablo 4.

Inarius, một kẻ đã phản bội hai lần, sẽ biến mất khỏi tầm mắt nhưng vẫn ẩn mình trong Thánh địa, nhằm tạo ra sự ảnh hưởng độc đáo của mình đối với nhân loại từ bóng tối. Anh ta sẽ khởi đầu bằng việc xây dựng một tôn giáo quanh mình và sắp xếp lại các sự kiện để trông như một anh hùng và là người cha cứu rỗi của cả nhân loại. Bởi vì các thế lực từ Thiên đường thường thù địch với con người, điều này đã trở thành tôn giáo thống trị tại Sanctuary.

Trong Diablo 3, Diablo đã xâm chiếm Thiên đàng và buộc Thiên thần, con người và Nephalem phải hợp lực và chiến đấu với hắn. Tuy nhiên, cuộc tấn công của Diablo cũng đã tàn phá Hội đồng Aegis và kích thích cuộc nổi dậy của Malpheal (Thiên thần của cái chết), khiến hắn chống lại Thiên đường và tấn công Sanctuary.

Khi ảnh hưởng của Thiên đường và Địa ngục giảm, con người (với Nephalem là nhà vô địch của họ) trở thành thế lực thống trị vào cuối Diablo 3. Tuy nhiên, đây chỉ là phần tiên tri về sự trở lại của Lilith. Ngay khi cô ấy xuất hiện, cô ấy bắt đầu phá bỏ tôn giáo mà Inarius đã xây dựng, có thể khiến anh ta công khai đối đầu với cô ấy.

Inarius và Lilith ảnh hưởng như thế nào đến cốt truyện của Diablo 4?

Khi khởi đầu Diablo 4, Inarius đã quay trở lại Sanctuary – dù không rõ liệu anh ta đã thoát khỏi Địa ngục hay đã trốn thoát. Anh ấy trở lại với vai trò là lãnh đạo của Thánh đường Ánh sáng, và mục tiêu của anh ấy là trở lại Thiên đường và tái chiếm vị trí của mình cùng với đồng đội thiên thần.

HOT 👉👉:  Tải MEGA MAN X DiVE MOD APK 5.1.1 (Bất tử)

Một nhóm nhà thám hiểm triệu hồi Lilith trở lại Sanctuary trong đoạn phim mở đầu Diablo 4. Khi cô ấy quay trở lại hành tinh mà cô ấy đã tạo ra, động cơ của cô ấy trở nên khá phức tạp – bởi vì cô ấy chơi bài rất gần với rương.

Tuy nhiên, điều rõ ràng là Lilith và Inarius đã từng là những người yêu nhau nhưng bị xa lánh và không có cách nào để hàn gắn mối quan hệ của họ. Lần đầu tiên sau một thời gian dài, họ thấy mình đứng đầu hai phong trào đối địch, và đó là lúc Kẻ lang thang (chính là bạn!) Nhập cuộc.

Inarius và Lilith đã hợp sức và thậm chí còn yêu nhau, cam kết thoát khỏi Cuộc xung đột vĩnh cửu (Eternal Conflict). Trước đây, chưa có thiên thần hay ác quỷ nào trong lịch sử đã từng chống lại chiến tranh, chưa kể việc hợp tác cùng nhau vì một mục tiêu chung. Tuy nhiên, khi Lilith và Inarius kêu gọi, đã có những người cùng chí hướng ở cả hai phe tập trung lại để ủng hộ. Họ rời đi và sử dụng Worldstone để tạo ra Sanctuary. Nhưng liệu đó có phải là phúc phần của họ hay là lời nguyền?

Inarius và Lilith ảnh hưởng đến câu chuyện Diablo 4 như thế nào?
Inarius và Lilith tác động đến câu chuyện Diablo 4 thế nào?

Được biết, cả Inarius và Lilith đã trải qua thời gian giam cầm kéo dài và sau khi giành được tự do, họ đã có kế hoạch riêng của mình. Thay vì đoàn tụ như một cặp vợ chồng yêu thương, họ sẽ đối đầu với nhau. Chi tiết cụ thể không được tiết lộ, mọi người hãy tự trải nghiệm. Ngay từ đầu trò chơi, người chơi đã gặp các thế lực tôn thờ cả Inarius và Lilith, có những nhà thờ và ngôi đền khác nhau dành cho các tín đồ tôn thờ họ, và tất nhiên, các tổ chức này đối nghịch nhau.

HOT 👉👉:  Phi Đội - Game không chiến số 1 Việt Nam

Trong các trò chơi Diablo, người chơi không có vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến kết quả của cốt truyện thông qua các lựa chọn, đây luôn là một dòng game tuyến tính.

Mặc dù không nói rõ, đã có những ý kiến cho rằng Lilith không phải là một kẻ xấu và cô ấy đã có những suy nghĩ vì lợi ích của con người (cũng là con cháu của Lilith). Đồng thời, nhà phát triển có thể đạt được thành công hơn nếu họ tạo ra một hướng đi khác để người chơi có thể tự do đưa ra quyết định đối với kế hoạch của Lilith.

Diablo 4 đã gây nhiều thắc mắc về phần kết của nó. Blizzard đã xác nhận rằng trò chơi sẽ có các mùa với nội dung mới được phát triển thường xuyên theo từng quý. Tuy nhiên, có thể nội dung của các mùa này không ảnh hưởng đến cốt truyện chính, chỉ đơn thuần là những nhiệm vụ phụ và có tính chất trung dung. Cá nhân tôi cho rằng cốt truyện Diablo 4 vẫn tốt, nhưng nó đã không đáp ứng được sự mong đợi của nhiều người, bởi vì họ muốn có một cái kết tốt hơn cho Inarius và cả Lilith.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *