Cửu Dương thần công của Trương Vô Kỵ đọ với Bắc Minh thần công của Đoàn Dự: Bất phân thắng bại?

Nếu Trương Vô Kỵ và Đoàn Dự đối đầu, ai sẽ là người thắng cuộc?

Trương Vô Kỵ và Đoàn Dự nếu đấu với nhau thì ai sẽ là người chiến thắng? (Ảnh: Sohu)

Trong Thiên long bát bộ, Đoàn Dự là một trong ba nhân vật chính. Nhờ cơ duyên, Đoàn Dự học được võ Lăng Ba Vi Bộ và Bắc Minh thần công. Tại chùa Thiên Long, Đoàn Dự may mắn luyện thành công Lục Mạch Thần Kiếm – môn võ được coi là một trong hai đệ nhất thiên hạ cùng với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm. Với những môn võ đã học, Đoàn Dự là một trong những người có võ công cao nhất trong tác phẩm, mặc dù chưa hoàn thiện, anh ta được đánh giá là mạnh nhất, thậm chí vượt trội hơn cả Tiêu Phong.

Trong võ lâm, Trương Vô Kỵ và Đoàn Dự đều có may mắn học được những môn thần công đỉnh cao, trở thành những cao thủ vĩ đại. Tuy nhiên, nếu Trương Vô Kỵ sử dụng Cửu Dương thần công để đấu với Đoàn Dự và Bắc Minh thần công, thì ai sẽ là người chiến thắng?

1. Sức mạnh của Bắc Minh thần động.

Trong tác phẩm của Kim Dung, vai trò của nội công đối với các nhân vật được ông nhấn mạnh. Những người có nội lực sâu sắc cũng có sức chiến đấu mạnh hơn. Trong trận đấu, cao thủ phân định kết quả không chỉ bằng chiêu thức mà còn bằng nội công.

Bắc Minh thần công có thuộc tính nội lực tăng cao thì lực hút cũng tăng lên.

Bắc Minh thần công có đặc tính nội lực càng mạnh thì lực hút càng lớn. (Ảnh: Sohu)

Theo quan niệm của Kim Dung, Bắc Minh thần công được coi là một môn võ học giúp người tập luyện trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi vì Bắc Minh thần công là một môn nội công tâm pháp thượng thừa có nguồn gốc từ Tiêu Dao phái.

HOT 👉👉:  Top 5 nhân vật Badass "ngầu lòi" trong Fate/Zero, Saber Cụt chỉ xếp thứ 3

Trong câu chuyện Thiên long bát bộ, Bắc Minh thần công xuất hiện lần đầu khi bị Đoàn Dự phát hiện cùng với Lăng ba vi bộ nằm dưới bức tượng ngọc thạch được khắc bởi Vô Nhai Tử.

Năng lực của Bắc Minh thần công phụ thuộc vào mức độ nội lực, càng mạnh thì khả năng hút đối thủ càng lớn và khiến cho việc hấp thụ đối thủ trở nên nguy hiểm. Đồng thời, việc tích luỹ nội lực càng lâu càng làm cho nó trở nên dày đặc. “Bắc minh chân khí” cho phép dễ dàng kết hợp với nhiều loại võ công khác nhau trên thế giới, và dễ dàng học được nhiều loại võ công có tính chất xung đột với nhau.

Đoàn Dự tình cờ tìm hiểu được bí kíp Bắc Minh thần công có sức mạnh sâu sắc.

Đoàn Dự do vô tình học được Bắc Minh thần công đã có được nội lực thâm hậu. (Ảnh: Sohu)

Nguyên tắc tu luyện dựa trên “Trang Tử Tiêu Dao Du”: “Ở phía bắc cực có một ao tối, đó chính là ao trời. Trong ao có một con cá lớn, xa tận vài nghìn dặm không thể nhìn thấy con cá bao giờ. Nếu nước không đủ, không thể đẩy thuyền lớn đi được. Đổ một chén nước vào vùng lõm, sử dụng chiếc lá cỏ làm thuyền vẫn được, nhưng nếu dùng chén làm thuyền thì không thể vì nước quá cạn mà thuyền quá lớn. Phương pháp võ công cũng tương tự, bước đầu quan trọng là tích lũy nội lực. Khi nội lực đầy đủ, ta có thể sử dụng võ công trong thiên hạ, như biển bắc, thuyền lớn và nhỏ đều có thể chở được, cá lớn và cá nhỏ đều có thể dung được. Vì vậy, nội lực là gốc, chiêu thức là ngọn cây”.

HOT 👉👉:  World War Z - Siêu phẩm bắn súng kinh dị Thế chiến Z

Bắc Minh thần công sử dụng sức mạnh tinh thần của toàn bộ thế giới để làm của riêng mình. Biển Bắc không tồn tại vô cớ…

Một ví dụ minh họa rõ nhất về nguyên tắc tu luyện này là khi Đoàn Dự sử dụng bí kíp Bắc Minh thần công để hấp thụ nội lực từ Vô Lượng Kiếm, Đoàn Diên Khánh, Hoàng My Tăng, Diệp Nhị Nương, Nam Hải Ngạc Thần, Cưu Ma Trí… Với việc hấp thụ nội công của nhiều người, nội công của Đoàn Dự đã được củng cố lên ít nhất là 200 năm. Nhờ sự tích lũy này, Đoàn Dự đã sử dụng được uy lực của Lục Mạch thần kiếm. Có thể nói, không ai có nội công vượt qua được nội công của Đoàn Dự.

2. Cửu Dương thần công – sức mạnh bất tận từ bên trong.

Trong bộ truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Cửu Dương thần công, còn được biết đến với tên gọi Cửu Dương chân kinh, được ghi lại bằng tiếng Phạn trong cuốn Lăng Già Kinh ở Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự. Mặc dù đã có nhiều người học võ công này, nhưng chỉ có Giác Viễn và Trương Vô Kỵ là những người thực sự lĩnh hội được toàn bộ.

Trương Vô Kỵ nhờ học Cửu Dương thần công đã biến gân chuyển xương, khiến cơ thể không bị tổn thương.

Trương Vô Kỵ nhờ học Cửu Dương thần công đã hoán gân chuyển cốt, khiến cơ thể bách độc bất xâm. (Ảnh: Sohu)

Cửu Dương chân kinh là một bí kíp tập trung vào việc rèn luyện nội lực. Theo Kim Dung miêu tả trong Ỷ thiên đồ long ký, khi tu luyện thành công Cửu Dương chân kinh, người học sẽ có được nội công mạnh mẽ đến mức không có bất kỳ môn phái nào vượt qua được. Cửu Dương thần công được coi là một môn phái nội công mạnh nhất trong giang hồ, với tính chất chủ yếu là dương. Nội lực của Cửu Dương thần công gần như không có giới hạn, có thể hóa giải những nội công mang tính âm như Huyền minh thần chưởng hay Huyễn âm chỉ, đồng thời đáp trả tỉ lệ thuận với sức mạnh của cuộc tấn công từ bên ngoài. Ngoài ra, Cửu Dương thần công còn giúp người tu luyện biến đổi gân xương, làm cho cơ thể trở nên bất khả xâm phạm.

HOT 👉👉:  Tải Genshin Impact 3.1 - Bản update 4.0

Trương Vô Kỵ cũng đã nắm vững nhiều kỹ năng võ thuật cao cấp nhờ Cửu Dương thần công.

Trương Vô Kỵ cũng đã học được nhiều tuyệt kỹ võ công thượng thừa nhờ Cửu Dương thần công. (Ảnh: Sohu)

Sau khi hoàn thành việc rèn luyện Cửu dương chân kinh, Trương Vô Kỵ đã đạt được khả năng học Càn khôn đại na di chỉ chỉ trong một đêm. Anh cũng đã nắm vững nhiều tuyệt kỹ võ công và nhận thức sâu sắc về các nguyên tắc trong võ học, trở thành một cao thủ với võ công và nội lực vô cùng xuất sắc.

3. Trương Vô Kỵ và Đoàn Dự: Ai mạnh hơn?

Khi Trương Vô Kỵ sử dụng Cửu Dương thần công và Bắc Minh thần công để đấu với Đoàn Dự, kết quả sẽ như thế nào?

Thành công của Trương Vô Kỵ và Cửu Dương không thể kém hơn thành công của Đoàn Dự và Bắc Minh.

Trương Vô Kỵ với Cửu Dương thần công không thể yếu hơn Đoàn Dự với Bắc Minh thần công. (Ảnh: Sohu)

Trong việc so sánh về nội lực, Trương Vô Kỵ không thể yếu hơn Đoàn Dự với Cửu Dương thần công. Theo nguyên tắc tu luyện, nội lực của Cửu Dương thần công gần như không có giới hạn, đồng nghĩa với việc nội lực của Trương Vô Kỵ cũng là vô tận. Trong trận đấu với ba vị cao tăng của Thiếu Lâm tự, Trương Vô Kỵ đã được mô tả là sử dụng kỹ thuật Cửu Dương thần công một cách mạnh mẽ và không ngừng, mỗi động tác đều đòi hỏi một lượng nội lực khổng lồ và anh ta dần cảm thấy sức chịu đựng của mình không còn nữa. Từ góc nhìn này, có thể thấy rằng nội lực của Trương Vô Kỵ thực sự là vô tận, nhưng việc sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian ngắn có thể dẫn đến suy nhược.

HOT 👉👉:  DTCL: Các mẹo của cao thủ giúp bạn Reroll luôn luôn thắng

Đoàn Dự có thể không thể hấp thu được năng lượng bên trong của Trương Vô Kỵ nếu anh ta sử dụng Bắc Minh thần công.

Đoàn Dự nếu sử dụng Bắc Minh thần công chưa chắc đã hấp thu được nội lực của Trương Vô Kỵ. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, sử dụng Bắc Minh thần công, Đoàn Dự không chắc chắn có thể hấp thu được nội lực của Trương Vô Kỵ. Nguyên nhân là do trong nguyên tắc tu luyện của Bắc Minh thần công có cảnh báo rằng: “Nếu nội lực của đối thủ tốt hơn ta như nước biển tràn về sông, nguy hiểm càng lớn, hãy cẩn thận.”

Trương Vô Kỵ sở hữu một nội lực vô tận, vượt trội hơn rất nhiều so với Đoàn Dự. Do đó, nếu Đoàn Dự sử dụng Bắc Minh thần công để hấp thụ nội lực của Trương Vô Kỵ, có thể sẽ gặp phản phệ.

Khi Đoàn Dự tiếp thu nội lực từ bảy vị cao thủ Vô Lượng Kiếm, rõ ràng họ có nội lực cao hơn anh ta. Tuy nhiên, Đoàn Dự không bị ảnh hưởng, cho thấy Bắc Minh thần công có thể không phản phệ hoàn toàn.

Trương Vô Kỵ không chỉ có khả năng hấp thụ năng lượng bên trong mình mà còn có thể chuyển giao cho người khác.

Trương Vô Kỵ không chỉ hút được nội lực mà có thể truyền cho người khác. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ còn sở hữu một “vũ khí bí mật” khác, đó là khả năng hấp thu nội lực từ người khác. Trong trận đấu tại đỉnh Quang Minh, khi Minh giáo bị 6 môn phái bao vây, Trương Vô Kỵ đã đơn thân đánh bại nhiều cao thủ võ lâm. Mặc dù bị thương nặng, nhưng Cửu Dương thần công vẫn bảo vệ cơ thể của Trương Vô Kỵ.

HOT 👉👉:  Cách tải Honkai Impact 3 trên điện thoại Android, iOS, PC

Trong bản Ỷ thiên đồ long ký, được mô tả như sau: “Lúc đó, Tống Viễn Kiều, Du Liên Châu, Trương Tùng Khê, Mạc Thanh Cốc ngồi xung quanh, mỗi người đều giơ một chưởng, áp lên bụng ngực và eo lưng, đặt trên bốn nơi quan trọng của Trương Vô Kỵ để sử dụng nội công giúp chàng trị thương. Bốn người vừa đưa ra nội lực, cảm thấy có một lực hút mạnh mẽ từ trong cơ thể Trương Vô Kỵ xảy ra. Bốn người sợ hãi, nghĩ nếu tiếp tục bị hút như vậy, chỉ trong một hoặc hai giờ, họ sẽ mất hết nội lực. Tuy nhiên, chưa biết Trương Vô Kỵ còn sống hay đã chết, và không biết làm thế nào để đối phó. Trong lúc đang phân vân, Trương Vô Kỵ từ từ mở mắt, kêu lên một tiếng “A”. Tất cả mọi người bất ngờ, lòng bàn tay cảm nhận được một luồng hơi ấm, đó chính là Cửu Dương thần công của Trương Vô Kỵ đang truyền ngược lại cho bốn người.”

Đoàn Dự thua Trương Vô Kỵ khi sử dụng Cửu Dương thần công thay vì Bắc Minh thần công.

Đoàn Dự nếu dùng Bắc Minh thần công khó hút được nội lực mà còn thua Trương Vô Kỵ khi sử dụng Cửu Dương thần công. (Ảnh: Sohu)

Có thể thấy từ đây, Cửu Dương thần công của Trương Vô Kỵ không chỉ có khả năng hấp thu nội lực của người khác, mà còn có khả năng điều khiển nội lực của mình truyền qua cho người khác. Điều này khác với Bắc Minh thần công của Đoàn Dự, không thể khống chế nội lực. Do đó, cảnh giới của Trương Vô Kỵ phải cao hơn rất nhiều so với Đoàn Dự.

HOT 👉👉:  Top 10 tướng đáng chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại (LOL) trong bản 11.20 mới nhất

Kết luận từ những chi tiết trên, có thể khẳng định rằng Đoàn Dự không thể hấp thu nội lực của Trương Vô Kỵ khi sử dụng Cửu Dương thần công và cũng không thể đánh bại Trương Vô Kỵ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *