Cốt truyện Genshin Impact: Nhà Lữ Hành, kẻ đánh cờ với số phận của thần linh?

Cốt truyện Genshin Impact: Nhà Lữ Hành, kẻ đánh cờ với số phận của thần linh?

Bạn là một wibu “thực sự” và đam mê với việc gacha trong Genshin Impact? Hãy tham gia cộng đồng Discord của S-Games ngay! Tại đây, bạn có thể tán dóc, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để xây dựng nhân vật và đội hình phù hợp. Hãy sẵn sàng khám phá thế giới đẹp tuyệt vời của Teyvat và tham gia vào những minigame thú vị để nhận được những phần quà hấp dẫn. Hãy tham gia ngay Discord của S-Games!

Thần thánh và các quân cờ

Hình ảnh các quân cờ vua đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Genshin Impact qua các nhiệm vụ trong cốt truyện. Tất cả các gnosis (còn được gọi là “thần chi tâm” hoặc “trái tim của thần linh” trong tiếng Trung) đều có hình dáng này. Chúng ta có thể nói rằng Gnosis của Venti tương đồng với quân hậu, của Zhongli tương đương với quân xa, và của Raiden giống với quân mã. Hiện tại, Nahida đã chuyển Gnosis của mình cho Dottore (và có thể tin rằng Tsaritsa đã sở hữu nó), nhưng không may, sự kiện đó diễn ra ngoài tầm mắt nên chúng ta không thể biết được hình dạng của nó là gì.

Thần linh và các quân cờ là những yếu tố quan trọng trong trò chơi cờ vua, đại diện cho các thế lực và quyền lực trong cuộc chiến trên bàn cờ.

Một điều thú vị là nếu chúng ta đồng ý rằng gnosis là quân cờ, thì tốt có thể được xem như người giữ vision. Trong cờ vua, tốt có thể thăng cấp thành bất kỳ quân nào khi đi đến cuối bàn cờ. Điều này cũng áp dụng cho việc người cầm giữ vision trong Genshin Impact – họ là “Nguyên Thần”, những sinh vật nửa người nửa thần có khả năng trở thành thần linh.

HOT 👉👉:  LMHT 13.17 LOL: Chi tiết bản cập nhật Liên Minh mới nhất

Một điểm đáng chú ý khác nằm ở trang phục của hai anh em Lumine – Aether. Trong khi Lumine mặc trang phục trắng chủ đạo, Aether lại mặc trang phục đen sậm, trùng màu với các quân cờ. Trong cờ vua, quân trắng luôn đi trước và Sforum đoán rằng điều này là lý do MiHoYo chọn Aether làm “nhân vật chính” trong các trailer cốt truyện Genshin Impact. Điều này bởi vì Lumine tỉnh dậy trước, chứng kiến sự sụp đổ của Khaenri’ah, chứng kiến đau khổ mà người dân của nó phải trải qua, rồi trở thành công chúa của Giáo Đoàn Vực Sâu!

//www.youtube.com/watch?v=SO__VQZirJ4

Ở đây, Sforum muốn nhắc lại một chi tiết nhỏ mà bạn có thể đã quên lãng từ lâu. Trong nhiệm vụ cốt truyện của mình, nàng ma nữ Lisa kêu gọi bạn cùng đuổi theo một gã pháp sư Vực Sâu để lấy lại quyển truyện Công Chúa Trắng và 6 Chú Lùn. Gã pháp sư Vực Sâu tiết lộ rằng hắn đã đánh cắp quyển sách này bởi nó chứa đựng một bí mật, và sau khi hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện của Kẻ Lang Thang, chúng ta đều biết rằng bí mật này có thể được bảo tồn qua những dòng mô tả đầy ẩn ý trong các câu chuyện. Theo tác giả, tình tiết đáng chú ý nhất trong quyển sách này có lẽ là việc nó đề cập đến “Mẹ Bóng Đêm”. Chúng ta được biết rằng bà ta đã tiên đoán rằng sau 1000 năm, sẽ xuất hiện một người để chấm dứt sự thống trị của mình, khiến “Công Chúa sẽ không còn đau khổ và Hoàng Tử sẽ tỉnh giấc”.

HOT 👉👉:  Genshin Impact: Hướng dẫn build Nahida, Thảo Thần Sumeru

Paimon là ai?

Có thể bạn sẽ phát hiện ra một điểm yếu trong lý thuyết rằng gnosis là các quân cờ – trên bàn cờ vua, số lượng và loại quân cờ không đúng là 7. Nếu tính theo số lượng, mỗi phe có 8 quân cờ + 8 con tốt, còn nếu tính theo loại thì chỉ có 6 (vua, hậu, mã, xa, tượng, tốt). Teyvat chỉ có 7 nguyên tố, nhưng lại có 6, 8, 9 hoặc 16 quân cờ, tùy thuộc vào cách bạn đếm. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục nếu chúng ta xem xét sự tồn tại của Omni.

Trong gameplay của Genshin Impact, “Omni” (toàn năng) chưa xuất hiện, nhưng nó lại có mặt trong chế độ đấu bài Thất Thánh Triệu Hồi, được biểu thị bằng ba vòng cung tạo thành hình ba đỉnh nhọn được gọi là “triquetra”. Mặc dù Thất Thánh Triệu Hồi chỉ mới được ra mắt trong phiên bản 3.2, chúng ta đã có thể thấy nó từ những phút đầu khi gia nhập cuộc hành trình trong Genshin Impact, ngay trên trang phục của Paimon.

Paimon là một trong 72 quỷ vị trong học thuyết Goetia, được mô tả trong

Có lẽ không ngẫu nhiên khi cả hai quân bài Paimon và Đồng Đội Tốt Nhất trong Thất Thánh Triệu Hồi đều có khả năng tạo ra xúc xắc Omni. Paimon cũng là người chỉ cách để nhận lấy sức mạnh của những nguyên tố mới bằng cách hướng dẫn cho Nhà Lữ Hành chạm vào các bức tượng thần. Bên cạnh đó, bộ trang phục của Paimon có nhiều chi tiết tương đồng với gnosis của Venti, gợi ý rằng Paimon có thể có vai trò tương tự. Liệu Paimon có phải là gnosis Omni, và cũng là quân vua trên bàn cờ, yếu đuối nhưng có thể quyết định kết quả cuối cùng của một cuộc đấu tranh?

HOT 👉👉:  Ảnh FIFA Online 4 Đẹp 100+ Hình Nền FO4, Ảnh ACC FIFA VIP

Nhà Lữ Hành có thể trở thành vị thần mới trong thế giới Teyvat?

Nếu chúng ta công nhận Paimon là một gnosis, người “sở hữu” gnosis này – Nhà Lữ Hành – chắc chắn không quá xa ngôi vị của thần linh. Các vị thần trong Genshin Impact đều có khả năng kiểm soát nguyên tố mà không cần vision, và Nhà Lữ Hành cũng có khả năng này – điều gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người, vì thường thì chỉ những người sở hữu delusion mới có thể lợi dụng và không thể kiểm soát nguyên tố.

Vẫn chưa kết thúc, số phận của Nhà Lữ Hành đã được miHoYo tiết lộ từ đầu trò chơi. Nếu xem lại phần tài liệu của nhân vật chính và câu chuyện đầu tiên, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra điều này. Nó cho biết “Người duy trì đang mất dần, người sáng thế vẫn chưa xuất hiện. Nhưng thế giới sẽ không bị hủy diệt lần nữa, bởi vì bạn đang tiến tới trở thành “thần”.” Nói cách khác, miHoYo đã thẳng thắn nói rằng, sớm hay muộn, Nhà Lữ Hành mà chúng ta điều khiển sẽ trở thành thần linh!

Có phải Nhà Lữ Hành sẽ trở thành vị thần mới của Teyvat không?

Trong lời tiên đoán này, “người duy trì” và “người sáng thế” đề cập đến ai? Trong phiên bản tiếng Trung, một nữ thần bí ẩn xuất hiện ngay từ đầu trò chơi để tách hai anh em Lumine – Aether và tự xưng là “người duy trì Thiên Lý”. Với thông tin rằng nữ thần này đã vắng mặt trong 500 năm và Celestia cũng “ngủ đông” trong thời gian này, chúng ta có thể dự đoán rằng một ngày nào đó, bạn sẽ trở thành chủ nhân mới của Celestia dưới sự trợ giúp của Paimon.

HOT 👉👉:  TOP 9+ game kiếm hiệp mobile hay chấn động cộng đồng game

Tóm tắt

Trong những gì đã được chia sẻ ở trên, Sforum chưa nhắc đến sự tồn tại của “ánh sáng” và “bóng tối”. Tại Enkanomiya, chúng ta đã thấy biểu tượng “Lãnh Địa Ánh Sáng” trên một loại tiền tệ tạm thời. Có thể “ánh sáng” hoặc “bóng tối” sẽ trở thành nguyên tố thứ 8 và đặt Omni vào một vị trí đặc biệt, nằm ngoài hệ thống quân cờ. Ai biết được Nhà Lữ Hành đang là “người chơi cờ”, khiến các vị thần từ bỏ gnosis của mình và sở hữu các sức mạnh nguyên tố mới? Hãy chờ đợi các bản update mới để xem giả thuyết nào là đúng về cốt truyện của Genshin Impact, và hẹn gặp lại bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *