12 khu vực tại bản đồ Runeterra cùng thi đấu LMHT, đâu sẽ là đội hình mạnh nhất của từng nơi?

12 khu vực tại bản đồ Runeterra cùng thi đấu LMHT, đâu sẽ là đội hình mạnh nhất của từng nơi?

Bản đồ Runeterra.

Thay thế cuộc chiến hỗn loạn trong câu chuyện, đội hình nào sẽ được sử dụng khi mỗi khu vực tìm ra 5 vị tướng để đối đầu trong bản đồ Liên Minh Huyền Thoại? Dưới đây là danh sách “không chính thức” 5 tướng xuất sắc nhất trong một đội hình cho mỗi khu vực của Runeterra.

Thành phố Bandle

Thành phố Bandle là một thành phố nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, đây là một điểm đến du lịch phổ biến với nhiều danh thắng và di tích lịch sử.

Những tướng thuộc khu vực này bao gồm Corki, Lulu, Rumble, Teemo, Tristana, Veigar.

Chỉ cần 6 vị tướng từ Bandle City, đội hình trong LMHT đã hoàn thiện. Teemo, vị tướng được nhiều bạn nữ yêu thích, sẽ đảm nhận vị trí đường trên. Đường giữa, lượt phiên giữa Corki và Veigar. Hiện tại, Phi Công Quả Cảm đang thể hiện sự ưu việt.

Tuy nhiên, tìm một tướng đi rừng ở thành phố này khá khó khăn. Trong giải đấu chuyên nghiệp, chỉ có duy nhất tướng Rumble được sử dụng. Với đội hình không có đấu sĩ mạnh mẽ, việc có Lulu ở vị trí hỗ trợ là điều không thể thiếu.

Bilgewater

Bilgewater

Những tướng thuộc khu vực này: Fizz, Gangplank, Graves, Illaoi, Miss Fortune, Nautilus, Tahm Kench, Twisted Fate.

So với Bandle City, thành phố cảng Bilgewater mang đến nhiều sự lựa chọn cho đội hình LMHT. Dưới đây là 5 vị tướng mạnh nhất và có khả năng phối hợp tốt nhất trong phiên bản hiện tại. Đội hình của Bilgewater sẽ hơi yếu ở giai đoạn đầu, nhưng rất mạnh mẽ ở giai đoạn giữa và sau trận đấu nhờ vào khả năng phối hợp đa dạng của Gangplank, Twisted Fate và Tahm Kench. Trong khi đó, Graves sẽ là vị tướng đi rừng mạnh mẽ giúp Bilgewater vượt qua giai đoạn đầu một cách dễ dàng hơn.

HOT 👉👉:  Tỷ lệ Roll ra tướng DTCL mùa 8.5 mới nhất

Demacia

Demacia

Các nhân vật thuộc khu vực này bao gồm: Sylas, Garen, Sona, Lux, Jarvan IV, Lucian, Morgana, Kayle, Fiora, Poppy, Quinn, Shyvana, Vayne, Xin Zhao, Galio.

Không ai phủ nhận rằng Demacia là vùng đất có đội hình mạnh nhất trong bản đồ Runterra hiện tại. Tất cả các tướng được ưa chuộng nhất đều bắt nguồn từ đây. Jarvan IV luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí đi rừng trong mọi đội tuyển. Trong khi đó, Kayle sau khi được chỉnh sửa đã trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Lucian và Galio đã sẵn sàng để thể hiện sức mạnh vượt trội và áp đảo bất kỳ đối thủ nào trên đường dưới. Sylas, từ khi ra mắt, đã chứng tỏ mình là một tướng rất mạnh. Trong giao tranh, sự kết hợp giữa Jarvan IV, Kayle và Galio sẽ tạo nên một wombo combo hoàn hảo.

Freljord

Freljord

Các tướng thuộc khu vực này: Ashe, Lissandra, Sejuani, Gnar, Gragas, Tryndamere, Braum, Nunu & Willump, Olaf, Anivia, Trundle, Udyr, Volibear, Ornn.

Các tướng thuộc vùng Freljord nổi bật với khả năng kiểm soát đối thủ. Rất khó để thoát khỏi sự truy đuổi của đội hình này. Tuy nhiên, đội hình Freljord thiếu sát thương ở giai đoạn đầu trò chơi. Nhưng khi có các trang bị cần thiết và cùng hợp tác để tìm kiếm điểm hạ gục, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi mọi người đều sở hữu trang bị đầy đủ, Ornn sẽ giúp Freljord trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách nâng cấp trang bị. Có Braum, Ashe sẽ có thể thoải mái “xả tên” và làm tan vỡ đội hình đối thủ.

HOT 👉👉:  Code Nghịch Thiên Kiếm Thế Mới Nhất 9/2023 Nhập 70+ Giftcode

Ionia

Ionia

Các nhân vật thuộc khu vực này bao gồm: Kayn, Rakan, Xayah, Ahri, Akali, Irelia, Jhin, Yasuo, Karma, Ivern, Kennen, Lee Sin, Master Yi, Shen, Syndra, Varus, Zed, Wukong.

Đội hình của Ionia rất đáng sợ với một số lựa chọn hợp meta có thể tạo ra giao tranh từ rất sớm trong trận đấu. Akali và Yasuo thể hiện sức mạnh ở đường đơn, cùng với sự hỗ trợ từ Leesin đi rừng, đội hình Ionia sẽ dễ dàng có lợi thế ở giai đoạn đầu.

Trong khi đó, cặp đôi Xayah và Rakan trên đường dưới luôn là một sự đe dọa lớn trong các cuộc đấu tranh hoặc cuộc chiến tổng. Đặc biệt, đội hình Ionia có hai kỹ năng hất tung và hỗ trợ “Đấng” trong việc sử dụng chiêu cuối, khiến cho carry của đối thủ phải chịu nhiều áp lực.

Núi Targon

Núi Targon

Những tướng thuộc khu vực này bao gồm Leona, Diana, Soraka, Pantheon, Zoe, Aurelion Sol, Taric.

Thật lòng mà nói, rất khó để tìm ra một đội hình với các tướng thuộc vùng Mount Targon. Họ thiếu những tướng phù hợp cho đường trên, rừng và xạ thủ. Tuy nhiên, đây là một đội hình có thể giúp bạn dễ dàng chiến thắng ở các rank thấp với nhiều hiệu ứng khống chế.

Pantheon khi chơi vị trí rừng sẽ có lợi thế trong việc gank ở giai đoạn đầu trận đấu nhờ tốc độ di chuyển cao và khả năng khống chế mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu trận đấu kéo dài đến giai đoạn cuối, đội hình Mount Targon sẽ gặp khó khăn vì thiếu những vị tướng có khả năng carry tốt.

HOT 👉👉:  Billie Eilish: Hiện tượng âm nhạc mở đầu kỉ nguyên thế hệ 10x

Vậy còn đội hình Noxus? Liệu 5 vị tướng Noxus có thể chiến thắng đội hình hoàn hảo của Demacia tại đấu trường LMHT. Hãy cùng đón chờ phần tiếp theo với 6 khu vực còn lại là Noxus, Piltover, Quần Đảo Bóng Đêm, Shurima, Hư Không và thành phố Zaun.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2023 AUSMF