LỊCH SỬ CÁI BANG

Cái Bang là một tổ chức tập trung những tên ăn mày hành khất, có một số lượng hội viên rất đông, thường trong khoảng vài chục vạn người. Các thành viên của Cái Bang được phân thành các đẳng cấp khác nhau, với cấp đầu tiên là đệ tử mới gia nhập. Sau đó, họ có thể thăng cấp từ cấp 2, 3, 4,… Dựa trên công lao và thời gian. Cao nhất trong tổ chức là các trưởng lão có tới 8 hoặc 9 túi và trên cả cấp đó là Phó Bang Chủ và Bang Chủ. Bang Chủ của Cái Bang được quần hào trọng vọng vì có quyền kiểm soát sinh mệnh của hàng vạn đệ tử. Người này có thể thống trị hầu hết các lực lượng võ lâm chính phái cùng với phái Thiếu Lâm, là lãnh tụ của võ lâm Trung Nguyên. Có thể xem Cái Bang như một bên tương đương với Thái Sơn, trong khi Bắc Đẩu là bên đối đầu của võ lâm.

Trong quá khứ, Cái Bang đã trải qua nhiều khó khăn nhưng luôn tuân thủ mục tiêu vinh danh chữ “nghĩa” và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nhờ vậy, Cái Bang trở thành một môn phái thân thiện với người nghèo và trở thành trung tâm của Bách Đạo nhờ sức mạnh của dân chúng. Tất cả mười ba thành đều là lãnh thổ của Cái Bang và khắp nơi đều có những người xin ăn, trong đó phần lớn là thành viên của Cái Bang. Nhờ đệ tử của mình, Cái Bang đã trở thành môn phái mạnh nhất và được xem là “mắt tai của thiên hạ”. Trong số rất nhiều môn phái trong giang hồ, Cái Bang có sức mạnh thông tin vượt trội. Thu nhập của Cái Bang chủ yếu dựa trên việc xin ăn, nhưng không phải vì bất hạnh hay chỉ vì miếng ăn đơn thuần. Mục đích của việc xin ăn của Cái Bang là để kết bạn và cuối cùng là để thực hiện các hành động nghĩa hiệp.

HOT 👉👉:  Tất tần tật về Kamisato Ayato cùng cách build đội hình trong Genshin Impact

Các đệ tử của Cái Bang được phép học võ thuật từ bất kỳ môn phái nào hoặc được Bang Chủ truyền dạy võ công. Ngoài ra, Cái Bang còn có hai môn võ đặc biệt là Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp. Hai môn võ này đã được truyền tụng qua nhiều thế hệ và tất cả các Bang Chủ đều phải biết cả hai. Mặc dù có thể không biết Hàng Long Thập Bát Chưởng, nhưng tất cả Bang Chủ đều phải thành thạo 36 chiêu Đả Cẩu Bổng. Trong suốt lịch sử, Bang chủ luôn dẫn dắt Cái Bang trong việc thực hiện công lý, bảo vệ dân chúng và chống lại các thế lực ác độc trong võ lâm. Vì vậy, Cái Bang luôn được tôn trọng và mến phục bởi võ đạo võ lâm. Trong số đó, Hồng Thất Công – bang chủ thứ 18 của Cái Bang – được biết đến nhiều nhất, người đã đạt đến đỉnh cao của cả hai loại võ công này.

Theo Hồng Thất Công, Cái Bang có một lịch sử lâu đời. Được cho là thành lập vào thời Đường sau khi Thiếu Lâm khai môn và thành lập phái, với Tổ Sư là người sáng lập và 18 chiêu Hàng Long Thập Bát chưởng. Phương pháp Đả Cẩu Bổng cũng đã được truyền từ đời này sang đời khác, và đến đời thứ 3 của Bang chủ, đã được hoàn thiện với 36 chiêu Đả Cẩu Bổng. Trong thời kỳ thịnh vượng nhất của Cái Bang, được cho là từ khi Tiêu Phong trở thành Bang chủ. Ông được đánh giá là người tài ba nhất của Cái Bang, với nhiều đóng góp quan trọng cho võ lâm Trung Nguyên và triều đình Đại Tống.

HOT 👉👉:  5 tựa game mobile với tính năng tạo nhân vật đỉnh nhất và lối chơi cuốn hút bất ngờ

Lực lượng của Cái Bang vào thời điểm đó có khoảng hơn 60 vạn người, nhưng không may, những anh hùng thường bị đánh mất. Điều này khiến cho Cái Bang không còn được tôn vinh như trước đây. Chỉ khi Hồng Thất Công nắm quyền, Cái Bang mới có thể phục hồi một phần danh tiếng của mình. Sau đó là Hoàng Dung, người phụ nữ đầu tiên trở thành Bang chủ của Cái Bang (người thứ hai là Sử Hồng Thạch), cô đã có nhiều thành tựu lớn để khôi phục vị thế của Cái Bang trên giang hồ. Tiếp sau đó là Lỗ Hữu Cước và Gia Luật Tề thay nhau tiếp quản. Qua nhiều năm, Cái Bang dần dần suy vi, cho đến khi Sử Hoả Long xuất hiện, Hàng Long Thập Bát Chưởng đã bị mất đi và Cái Bang chỉ còn là một bang hội hạng hai trên giang hồ.

Qua nhiều năm, cơ chế của Cái Bang đã có một số thay đổi nhất định. Thời Bắc Tống, Tứ Đại Trưởng Lão của Cái Bang bao gồm Truyền Công và Chấp Pháp. Tuy nhiên, qua thời Nam Tống, các Trưởng Lão đã chia thành hai phe là Áo Dơ và Áo Sạch, và chỉ còn lại 4 vị trưởng lão. Đến thời Nguyên Minh, chỉ có hai vị lãnh đạo cao nhất là Trưởng Bát Long Đầu và Trưởng Bảng Long Đầu, cả hai đều mang tên Chấp Pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *