Thiên Địa Hội An Nam – Giản Tư Hải

Vào cuối năm 1884, cuộc chiến giữa Pháp và Thanh đang đi vào giai đoạn khốc liệt. Trong số các đối thủ của quân đội Pháp, quân Cờ đen dưới sự chỉ huy của Lưu Vĩnh Phúc – một lãnh đạo nổi tiếng người Hoa, đã trở thành một thách thức đáng gờm. Đây là đạo quân của nhiều tổ chức “Phản Thanh phục Minh” khác nhau, bao gồm Thái Bình Thiên Quốc, Thiên địa hội, Bạch liên giáo và những nhóm nổi dậy từ biên giới phía Bắc, đã xâm nhập An Nam trong thời kỳ nhà Nguyễn đang trên đà suy vi. Với sức chiến đấu mạnh nhất trên chiến trường Bắc Kỳ, đạo quân này đã gây ra rất nhiều sự kinh hoàng cho người Pháp và dân ta.

Với vũ khí vượt trội, quân Lê dương đã đánh bại quân Thanh và tiêu diệt các hội kín ở Bắc Kỳ, buộc chúng phải đầu hàng hoặc tháo chạy về cố quốc. Nhiều chỉ huy và quân sư của chúng đã bị bắt. Trong lúc chạy trốn, các pháp sư, nhà phù thủy, và đạo sĩ cũng mang theo các bản đồ cổ, thư tịch và bùa chú. Người Pháp đặc biệt quan tâm đến các tài liệu của Thiên địa hội vì chúng có nhiều manh mối về kho báu bí ẩn của người Hoa ở An Nam từ xa xưa. Các tù binh đã được quân Pháp phân loại và đưa về căn cứ chỉ huy tại Hoàng thành Thăng Long để thẩm tra. Tuy nhiên, những chiến binh gan lì và dày dạn kinh nghiệm không dễ bị khai thác. Bên cạnh tra tấn, người Pháp đã cố gắng giải mã các tài liệu nhưng không tìm ra kết quả từ các vật mang màu sắc Phương Đông huyền bí, trong đó có một cuốn kinh Phật đặc biệt. Có các học giả cho rằng cuốn kinh này thuộc về một tu sĩ người Hoa sử dụng để đánh dấu các ngôi mộ cổ của các quan lại nhà Đường trong thời kỳ Bắc thuộc. Có người cho rằng cuốn kinh chứa danh sách các ngôi chùa ở An Nam có liên quan đến Thiên địa hội. Và cũng có người nghĩ rằng đó là mật mã của kho báu thời Trần. Với việc đang săn lùng kho báu ở thuộc địa, không có gì hấp dẫn hơn những tài liệu đó đối với những nhà thám hiểm Pháp. Người Pháp có thêm lý do để tin rằng kho báu thời Trần đang nằm trong tay của Thiên địa hội. Một mệnh lệnh truy nã thành viên của hội này đã được phê chuẩn ngay lập tức bởi quyền lực Đông Dương. Các cuộc truy lùng và bắt bớ thành viên hội này đã diễn ra trên khắp An Nam.

HOT 👉👉:  Thời Đại Ninja Funtap mới nhất cho Android, IOS, APK - Giftcode Thoi Dai Ninja

Thời gian không chút khoan dung. Việt Minh đổ về Thủ Đô như dòng nước lũ cuốn trôi các lực lượng ngoại quốc đang cư trú. Cuốn kinh Phật bí ẩn đã biến mất khỏi Hoàng thành, mang theo những âm mưu dang dở. Chiến dịch truy tìm kho báu của người Pháp dường như đã đóng lại, nhưng lại có một sự kiện bất ngờ xảy ra. Sau hàng thế kỷ, cuốn kinh Phật đột ngột xuất hiện tại Hà Nội, trong tay một nhà sưu tầm cổ vật – hậu duệ của một nhà thống trị người Pháp.

Thông tin về tác giả Giản Tư Hải

Giản Tư Hải

Năm 2010, anh đã xuất hiện sau khi nhận giải thưởng trong cuộc thi “Vì an ninh tổ quốc và sự bình yên trong cuộc sống” với tiểu thuyết trinh thám đầu tiên của mình mang tên “Ổ Buôn Người”.

Anh theo đuổi lĩnh vực trinh thám mật mã, một biểu tượng mang tính lịch sử, với tác phẩm Mật mã Champa đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả. Sau đó, anh còn viết cuốn sách Minh Mạng mật chỉ, được xuất bản vào năm 2018.

Tác phẩm Thiên Địa Hội An Nam của tác giả Giản Tư Hải có thể mua tại Nhà sách trực tuyến NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm thấy cuốn sách này tại Gian hàng NetaBooks trên Tiki, với ưu đãi Bao sách miễn phí và được tặng kèm Bookmark.

HOT 👉👉:  Nerf là gì? Ý nghĩa của Nerf có nghĩa là gì trong LMHT (LOL)

Xem thêm.

Nhận xét từ độc giả

Hãy đánh giá Thiên Địa Hội An Nam để hỗ trợ người đọc khác tìm cuốn sách thích hợp nhất!

Đánh giá Thiên Địa Hội An Nam để giúp người đọc khác tìm được cuốn sách phù hợp nhất!

Thiên Địa Hội An Nam

Giá bán ở NetaBooks: 159.200 ₫ 199.000 ₫.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *