SÁT THƯƠNG CHUẨN LÀ GÌ? | Thắng bại tại kỹ năng

Trong Liên Quân Mobile, có ba dạng sát thương khác nhau, bao gồm sát thương vật lý màu đỏ, sát thương phép thuật màu tím và sát thương chuẩn màu trắng. Hai dạng sát thương đầu tiên được sử dụng rộng rãi và gần như mọi tướng đều có thể sử dụng, trong khi dạng thứ ba hiếm hơn và khó tìm. Vậy tại sao lại như vậy và sát thương chuẩn nào là mạnh nhất? Hãy cùng Hội Đồng khám phá trong bài viết dưới đây!

Định nghĩa sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn được hiểu theo tên gọi là loại sát thương không bị ảnh hưởng bởi tình trạng của đối phương, không thể tăng thêm hay giảm đi. Dù đối thủ có mức giáp phép hay giáp vật lý đến đâu, sát thương chuẩn vẫn trực tiếp tác động vào thanh máu của đối thủ. Vì vậy, sát thương chuẩn được coi là một cách chống Đỡ Đòn vô cùng hiệu quả.

Chắc chắn đó là lý thuyết. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có một đối tượng đặc biệt, có khả năng giảm trực tiếp sát thương tiêu chuẩn mà bản thân phải chịu! Đó chính là trụ bảo vệ. Hội Đồng đã từng chỉ ra rằng, trong những phút đầu, các trụ bảo vệ có khả năng giảm đi 50 sát thương từ tướng, và con số 50 này là số cuối cùng sau khi đã giảm qua giáp. Mục đích của việc này là để tránh trụ bị phá hủy quá sớm trong giai đoạn đầu. Điều thú vị là hiệu ứng này cũng ảnh hưởng đến sát thương tiêu chuẩn, biến trụ trở thành ngoại lệ duy nhất có khả năng giảm sát thương tiêu chuẩn. Với tình trạng như vậy, không thể gọi sát thương tiêu chuẩn là “sát thương trắng” nữa, mà gọi là “gần tiêu chuẩn” có vẻ hợp lý hơn phải không?

HOT 👉👉:  Cách nạp thẻ Liên Minh Huyền Thoại VNG, nạp thẻ LMHT VNG nhanh

Sát thương chuẩn là mức sát thương cơ bản mà một nhân vật hoặc vật phẩm có thể gây ra trong trò chơi, không tính đến bất kỳ yếu tố nào khác như thuộc tính, kỹ năng hoặc hiệu ứng đặc biệt.

Sát thương tiêu chuẩn của Triệu Vân là 168, nhưng khi đánh vào trụ chỉ còn 116.

Sát thương tiêu chuẩn khi tương tác với khiên trắng

Như các Kiện Tướng đã biết, trong Liên Quân Mobile, khiên chắn là một đặc điểm đặc biệt. Nhờ vào các kỹ năng và trang bị, các anh hùng có thể tạo ra một lớp khiên màu trắng tương đương với máu xanh. Khi chịu sát thương vật lý hoặc phép thuật, khiên chắn sẽ được ưu tiên trừ trước cho đến khi nó hết hiệu lực hoặc giá trị. Sau đó, các Kiện Tướng mới chịu sát thương vào máu thật. Nhưng sát thương chuẩn là gì? Đó là loại sát thương không bị phòng ngự của đối thủ ảnh hưởng! Và liệu khiên chắn có phải chỉ số phòng ngự không?

Đúng vậy, trong trò chơi Liên Quân Mobile, sát thương chuẩn sẽ không bị giảm bởi giá trị của khiên chắn. Thay vào đó, nó sẽ trực tiếp trừ vào thanh máu xanh của kẻ địch, bất kể khiên chắn có mạnh đến đâu. Điều này khiến những vị tướng có sát thương chuẩn trở thành cơn ác mộng đối với những kẻ dựa vào khiên chắn như Cresht hay Gildur, hoặc những người sử dụng trang bị Hercules thịnh nộ.

Sát thương tiêu chuẩn tương tác với khiên màu trắng.

Có những nguồn tấn công mạnh mẽ nào?

Hai nguồn sát thương phổ biến nhất mà bất kỳ anh hùng nào cũng có thể sử dụng là phép bổ trợ Bộc phá và bùa đỏ. Bùa đỏ có thể thu được sau khi đánh bại lực sĩ khổng lồ trong rừng, và có khả năng làm chậm và gây sát thương chuẩn theo từng giây, mặc dù không quá ấn tượng. Còn Bộc phá thì đã trở nên rất phổ biến, khiến cho anh hùng tạo ra một vụ nổ xung quanh mình, gây sát thương chuẩn bằng 16% lượng máu đã mất lên các anh hùng đối thủ. Chú ý rằng chỉ có anh hùng mới bị ảnh hưởng, lính không bị ảnh hưởng đến!

HOT 👉👉:  Tất tần tật về Kamisato Ayato cùng cách build đội hình trong Genshin Impact

Hiện tại, trong số chín vị tướng hiện có, tất cả đều có khả năng tạo ra sát thương chuẩn. Tuy nhiên, Slimz là một trường hợp đặc biệt vì chỉ có thể gây sát thương chuẩn lên quái rừng. Các vị tướng còn lại sẽ được Hội Đồng đánh giá dựa trên tổng hợp khả năng gây sát thương chuẩn và độ ổn định, và được xếp thành một danh sách như sau.

Đứng đầu là Maloch, không cần phải bàn cãi! Nhờ sức mạnh của Ma vương bên trong, mỗi khi Maloch tấn công trúng một anh hùng, trong vòng sáu giây tiếp theo, các đòn đánh và kỹ năng của anh ta sẽ gây sát thương tối đa! Nhưng chỉ vậy thì chưa đủ để trở thành người số một, tuy nhiên Maloch còn có khả năng gây sát thương tối đa khi tấn công chí mạng! Đúng vậy, nếu Maloch tấn công chí mạng và kích hoạt sức mạnh của Ma vương, anh ta sẽ gây 1500 điểm sát thương chí mạng lên đối thủ, biến Maloch thành một kẻ vô địch trong trận đấu 1v1 vì không có cách nào chống lại sát thương tối đa đó!

Có những nguồn tác động tiêu chuẩn mạnh mẽ nào?

Tiếp theo là Lauriel. Không chỉ có khả năng bay nhảy trong giao tranh, sát thương của cô nàng cũng không thể xem thường! Như đã được đề cập trong một bài viết trước đó, sát thương chuẩn của Lauriel làm việc trên diện rộng, vì vậy dù ban đầu nó có vẻ nhỏ bé, nhưng khi sử dụng trên nhiều mục tiêu đứng cạnh nhau, con số đó sẽ tăng lên gấp ba hoặc gấp bốn lần một cách thường xuyên. Đặc biệt, Lauriel còn có khả năng gây ra sát thương chuẩn nhanh chóng và liên tục, không giống như nhân vật già dưới đây, ngay khi ra trận đã hết đạn.

HOT 👉👉:  Quên Lee Sin Quyền Thần đi, những skin này mới xứng đáng là trang phục Huyền Thoại của Thầy Tu Mù

Có những nguồn tác động tiêu chuẩn mạnh mẽ nào?

Khi nhắc đến người già, chỉ có một trường hợp phù hợp, đó là Ignis. Sát thương chính của Ignis đến từ chiêu cuối Hỏa trận, nhưng chỉ khi đối thủ đã bị đánh dấu bởi nội tại của ông. Lý thuyết cho thấy, Ignis là vị tướng có khả năng gây ra sát thương chính lớn nhất trong Liên Quân Mobile, nhưng điều này đòi hỏi điều kiện khá khắc nghiệt. Đầu tiên, các tướng phải đánh dấu đối thủ bằng Hỏa hồn, sau đó đảm bảo rằng họ đứng yên trong Hỏa trận cho đến khi sát thương phát nổ. Vì độ phức tạp này, ông đành phải ngậm ngùi đứng thứ ba.

Có những nguồn tác động tiêu chuẩn mạnh mẽ nào?

Vị trí cuối cùng được đề cập trong bài viết này là Thane, một biến thể sát thương vật lý của Ignis. Cả hai đều có khả năng gây “bùm” lượng máu của đối thủ bằng chiêu cuối với sát thương lớn, nhưng Ignis sử dụng công phép trong khi Thane sử dụng sức mạnh vật lý. Tuy nhiên, do Thane thường xuyên chọn trang bị Trợ Thủ và Đỡ Đòn, sát thương mà hắn gây ra không thể so sánh được với Ignis.

Có những nguồn tác động tiêu chuẩn mạnh mẽ nào?

Vậy còn bốn vị tướng còn lại sao? Sát thương chuẩn của họ không cao lắm, nên Hội Đồng không muốn nói nhiều về họ. Những vị tướng này bao gồm Wonder Woman, Aleister, Omen, Triệu Vân. Aleister gây sát thương chuẩn thấp à? Thực tế, sát thương của hắn rất thấp, người ta chỉ nhớ tới khả năng khống chế của hắn là chính chứ sát thương thì…

HOT 👉👉:  Ngắm bản đồ Genshin Impact tuyệt đẹp, bao phủ toàn Teyvat được thực hiện bởi fan cuồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *