Điểm Chuẩn CLB là gì? Cách tính ra sao?

CLB

Đối với những ai đang có ý định hoặc đang xem xét việc lên kế hoạch định cư Canada, họ thường thắc mắc về điểm chuẩn CLB là gì? Vậy, điểm chuẩn CLB là gì? Đây là một từ viết tắt thường được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh, như nhập cư hoặc du học tại Canada.

CLB không chỉ là một bài kiểm tra mà còn là một phương pháp đánh giá kết quả của bài kiểm tra ngôn ngữ. Đây là tiêu chuẩn được sử dụng để xác định 12 cấp độ khả năng nghe, nói, đọc, viết trong quá trình đăng ký nhập cư Canada.

Cũng giống như bài kiểm tra IELTS hoặc TEF, bạn có thể sử dụng kết quả ngôn ngữ của mình để xác định trình độ ngoại ngữ theo các CLB.

 • CLB (Canadian Language Benchmark) là thuật ngữ đề cập đến Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada. Đây là một hệ thống đánh giá được sử dụng để đo lường trình độ ngoại ngữ của bạn nếu bạn đang có kế hoạch nhập cư vào Canada. Tương tự như các quốc gia khác, Canada đã thiết lập các tiêu chuẩn riêng về ngôn ngữ cho người nhập cư. Mục tiêu của việc này là đảm bảo rằng bạn có khả năng hòa nhập vào cuộc sống tại đất nước này trong thời gian dài.
 • Bảng chuyển đổi điểm chuẩn ngôn ngữ Canada được sử dụng để chuyển đổi số điểm đạt được trong các bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Quy trình này là bắt buộc để được nhập cư thông qua hệ thống Express Entry và nhiều chương trình nhập cư khác của Canada.
 • Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công nhận 3 nhóm bài kiểm tra ngôn ngữ. Điểm số của mỗi bài kiểm tra dựa trên 4 khả năng: nghe, nói, đọc, viết.
 • Vậy phương pháp áp dụng bảng điểm chuẩn CLB là gì?

 • Các tab trên cùng: các thẻ này cho phép người dùng chuyển đổi giữa các bài kiểm tra ngôn ngữ mà bạn chọn: Canadian English Language Proficiency Index Program (CELPIP); Test d’Évaluation de français (TEF) hoặc International English Language Testing System (IELTS).
 • Cột đầu tiên: Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB), đó là điểm kiểm tra tiêu chuẩn tại Canada.
 • Cột thứ hai: Miêu tả và giải thích chi tiết hơn từng điểm tiêu chuẩn ngôn ngữ khi bạn nhấp vào chúng.
 • Cột 3-6: Đánh giá điểm của bài kiểm tra 4 kỹ năng mà bạn thực hiện.
 • Cột 7-9: Số điểm ứng viên tham gia sát hạch tích lũy được trong hệ thống Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB).
 • Bảng điểm yêu cầu ngôn ngữ Canada CLB

  Bảng đổi điểm tiêu chuẩn ngôn ngữ câu lạc bộ.
  Bảng quy đổi điểm chuẩn ngôn ngữ CLB

  Điều kiện đối với yêu cầu ngôn ngữ Canada CLB khi nhập cư là gì?

  Yêu cầu về điểm chuẩn ngôn ngữ Canada CLB là gì khi định cư?

 • Có 3 chương trình liên bang quản lý bởi Express Entry hoặc các hệ thống chương trình khác trong chương trình nhập cư Canada. Ứng viên cần có kết quả kiểm tra ngôn ngữ tối thiểu 1 trong các ngôn ngữ chính thức của Canada, bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Có ba chương trình nhập cư liên bang được gọi là Chương trình diện kinh nghiệm Canada (CEC), Chương trình nhập cư diện tay nghề liên bang (FSWP) và Chương trình nhập cư diện tay nghề chuyên môn liên bang (FSTC).
 • Hệ thống đánh giá và xếp hạng trình độ ngôn ngữ của Canada theo tiêu chuẩn riêng. Được gọi là Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB), hệ thống này bao gồm 12 cấp độ từ cơ bản nhất (CLB1) đến thành thạo nhất (CLB12).
 • Trong tiếng Pháp, Canada sử dụng hệ thống Niveaux de compétence linguistique canadiens (NCLC) để phân loại trình độ ngôn ngữ thành 12 cấp độ tương tự. Để được nhập cư, ứng viên cần chứng minh khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách thực hiện các bài kiểm tra được IRCC công nhận. Kết quả của bài kiểm tra sẽ tương ứng với điểm số CLB cho mỗi kỹ năng ngôn ngữ được đánh giá, bao gồm nghe, nói, đọc và viết.
 • HOT 👉👉:  🌟EU9 - EUBET 🥇Nhà Cái Game Quay Hũ Trực Tuyến Đổi Thưởng uy tín Nhất Châu Á

  Điểm chuyển đổi từ các bài kiểm tra ngôn ngữ chuẩn sang điểm CLB là gì?

  Các bài thi chuẩn ngôn ngữ có thể chuyển đổi thành điểm của CLB là gì?

  Ba bài kiểm tra ngôn ngữ mà các ứng viên thực hiện cho chương trình nhập cư kinh tế liên bang là:.

 • IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế): Đây là bài kiểm tra ngôn ngữ phổ biến nhất mà Cơ quan nhập cư và định cư Canada (IRCC) công nhận. Bài kiểm tra này yêu cầu thực hiện phiên bản đánh giá chung (General Training) chứ không phải phiên bản đánh giá học thuật (Academic). Kết quả của bài kiểm tra sẽ đánh giá 4 kỹ năng và chuyển đổi thành điểm tương ứng trong hệ thống Canadian Language Benchmark (CLB).
 • CELPIP là chương trình Canadian English Language Proficiency Index Program, được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của người muốn nhập cư vào Canada. Kết quả của bài kiểm tra CELPIP sẽ được chuyển đổi trực tiếp thành điểm tương ứng theo Canada Language Benchmark (CLB).
 • TEF (Test d’Évaluation de français): Bài kiểm tra tiếng Pháp được công nhận bởi IRCC để xin nhập cư liên bang. Bên cạnh đó, Bộ Nhập cư Quebec cũng công nhận TEF là một công cụ để đánh giá năng lực ngoại ngữ của ứng viên. Khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ lựa chọn của Quebec.
 • Những thông tin cần nắm về Ielts ?
 • Visa Xuất khẩu lao động Úc đáng tin cậy năm 2022: Chi phí, Cách thức, Ngành nghề.
 • HOT 👉👉:  NagaVIP | NagaVip.CLub - Cổng game quốc tế - Tải Naga39.Club

  Tuy nhiên, ứng viên tham gia chương trình nhập cư kinh tế liên bang có thể nhận được nhiều điểm hơn dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Họ có thể chứng minh khả năng sử dụng cả hai ngôn ngữ chính thức trong Express Entry.

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch nhập cư của mình để nhận được tư vấn chi tiết về chương trình nhập cư Canada và các thủ tục cần thiết.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *