/Đội Ngũ Phát Triển: Hiện Trạng Chế Độ Chơi 2023 – Liên Minh Huyền Thoại

Đã một khoảng thời gian từ khi chúng ta cuối cùng trò chuyện chi tiết về các chế độ chơi và thực tế là… Đã xảy ra rất nhiều sự thay đổi từ đó. Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội này để nói về những thay đổi và điều chỉnh có thể sẽ xảy ra trong năm 2023 và cả những thay đổi sau đó!

Nhưng trước khi thảo luận về những điều mới lạ, hãy đề cập một chút đến mục đích của toàn bộ nhóm.

 • Tạo ra những phong cách chơi mới lạ để mang đến trải nghiệm đa dạng cho cốt lõi của LMHT. (Ví dụ như ARURF hoặc Sách Phép Tối Thượng).
 • Có những ý tưởng sáng tạo giúp mở ra nhiều cách chơi mới cho các vị tướng độc đáo trong LMHT. (Ví dụ như chúng tôi sẽ đề cập đến một chế độ chơi mới ở phần dưới bài viết.)

 • Trước khi khám phá những thay đổi mới, chúng tôi muốn chia sẻ về tình hình các chế độ chơi hiện tại. Rất tiếc là chúng tôi phải tạm dừng hỗ trợ cho các chế độ chơi luân phiên hiện tại (URF, ARURF, Sách Phép Tối Thượng, Một Cho Tất Cả) vì chúng tôi đang tập trung toàn bộ năng lực và thời gian để phát triển chế độ chơi mới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tham gia bất kỳ chế độ luân phiên nào khác cho đến mùa hè năm nay, cũng là thời điểm ra mắt chế độ chơi mới. Chúng tôi hiểu rằng điều này có thể làm bạn cảm thấy buồn chút, nhưng đừng lo, chắc chắn chúng tôi sẽ đưa các chế độ chơi đó trở lại vào cuối năm khi chế độ 2v2v2v2 được ra mắt.

  Hãy tạm thời bỏ qua vấn đề này, chúng ta hãy tìm hiểu một số điểm quan trọng hiện tại và tôi sẽ để Riot Maxw3ll. nói về các dự án của đội.

  ARAM

  Chào mọi người, tôi là Riot Maxw3ll., người đứng đầu nhóm thiết kế Lối Chơi. Tôi muốn chia sẻ với các bạn về những dự án mà đội đang thực hiện và tiết lộ một số thông tin về tương lai. Hãy bắt đầu ngay thôi.

  Cuối năm trước, chúng tôi đã nâng cấp ARAM bằng cách thêm nhiều tính năng mới cho bản đồ và cập nhật chiến lược cân bằng.

  Trong một thời gian dài, chế độ ARAM đã trở thành sân chơi chủ yếu cho các tướng cấu rỉa, xạ thủ và thuật sư, làm cho các tướng cận chiến trở nên yếu hơn. Ngoài ra, những tướng như Talon hay Kayn cũng gặp khó khăn khi không có địa hình phù hợp để tận dụng kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, ARAM đã tồn tại từ năm 2012 và bản đồ của nó đã trở nên lỗi thời.

  Vì vậy, chúng tôi sẽ tiến hành một số thay đổi nhằm giúp giải quyết tất cả các vấn đề này.

  Cổng Dịch vụ Chuyển giao

  Cổng Dịch vụ Chuyển giao có 2 mục tiêu: giúp tướng tấn công bất ngờ để tăng khả năng thực hiện chiến thuật mong muốn và giảm thiểu tổn thất khi phải chết sớm, đồng thời đây cũng là thời điểm mà tướng gần chiến đấu yếu nhất.

  Sau khi giới thiệu các thay đổi mới trong ARAM, chúng tôi đã tiến hành khảo sát những người chơi đã trải nghiệm. Hầu hết người chơi đều rất hài lòng với những thay đổi này, tuy nhiên, Cổng Dịch vụ Chuyển giao lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến “nhịp độ trận đấu” chung. Điều này có nghĩa là trận đấu sẽ trở nên căng thẳng hơn ở giai đoạn đầu khi di chuyển từ bệ đá cổ đến trụ, và nhịp độ sẽ dần giảm theo cấp độ do thời gian chờ tăng lên. Đôi khi, trận đấu có thể kết thúc đột ngột chỉ bằng một cuộc đối đầu chuyển từ thất bại thành chiến thắng. Ngoài ra, người chơi cho rằng thời gian chờ thêm là quá lâu.

  HOT 👉👉:  DTCL 13.17: Toàn bộ cập nhật mới trước khi lên mùa 9.5

  Theo chúng tôi, việc cải thiện cổng dịch chuyển là một biện pháp hợp lý và chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh bằng cách khôi phục thời gian chờ như trong phiên bản 12.22 và dự kiến áp dụng điều chỉnh này trong phiên bản 13.4. Nếu thay đổi này không giải quyết được vấn đề về thời gian trận đấu, chúng tôi sẽ xem xét thêm những biện pháp khác liên quan đến cổng dịch chuyển.

  Tăng Cường Sức Mạnh để Đạt Cân Bằng

  Chúng tôi đã bắt đầu cân bằng các tướng trong ARAM từ hàng năm trước và mặc dù có ích, nhưng chúng tôi thường phải thay đổi liên tục. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện nhiều thay đổi về cách cân bằng bằng cách điều chỉnh các chỉ số (như Kháng Hiệu Ứng và Điểm Hồi Kỹ Năng) để thực sự giúp những tướng đang gặp khó khăn thay vì chỉ tăng sát thương cơ bản.

  Cách thức này đã khá thành công khi nó vẫn giúp những tướng như Seraphine và Sona tận dụng tốt khả năng hồi phục mà không gây cảm giác quá mạnh hay như khi tốc độ hồi phục của họ bằng với lọ máu. Tuy nhiên, nó lại không quá hiệu quả với một số tướng khác như LeBlanc, cụ thể là do không thể hoàn trả lại sát thương đã tăng cho cô ấy nếu không thì chẳng ai chơi nổi LeBlanc trong ARAM mất.

  Chúng tôi đang ở trạng thái tốt hơn so với trước bản cập nhật, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

  Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục tích cực tìm hiểu và áp dụng nhiều phương pháp và công cụ cân bằng khác nhau. Một trong những điều chúng tôi muốn là giới hạn mức độ thay đổi khi cân bằng. Chúng tôi tin rằng việc chỉ tập trung vào một hướng sẽ làm tổng trải nghiệm chơi trở nên tồi tệ hơn đối với một tướng, đặc biệt là khi tướng đó bị yếu đi.

  HOT 👉👉:  Hack Free Fire Xuyên Tường Không Khóa Nick 2023

  Các thay đổi liên quan đến bản đồ đã thành công trong việc điều chỉnh cân bằng cho nhiều cơ sở sát thương, nhưng vẫn cần thực hiện nhiều chỉnh sửa khác. Mục tiêu của chúng tôi là không chỉ cân bằng ARAM dựa trên chỉ số sát thương hoặc hồi máu, mà chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tìm cách tăng giảm sức mạnh của các tướng trong tương lai.

  Rào Cản

  Chướng ngại vật là vấn đề được thảo luận nhiều nhất trong ARAM.

  Khi xem xét dữ liệu khảo sát, ta thấy rằng những thay đổi đối với ARAM đã được đón nhận tích cực. Tuy nhiên, người chơi đã gặp phải một số khó khăn. Dù có nhiều giả thiết, nhưng có lẽ chúng ta đã thay đổi ARAM quá nhiều so với những gì cần thiết. Hầu hết các cuộc chiến đều tập trung ở những vị trí có địa hình và tầm nhìn hạn chế, thay vì theo cách chơi ARAM truyền thống.

  Do đó, chúng tôi sẽ điều chỉnh cơ chế chướng ngại vật hoặc hoàn trả như trước trong một bản cập nhật sau này. Tuy nhiên, chúng tôi không thể thực hiện những thay đổi này ngay lập tức theo ý bạn (hoặc theo ý mình), nhưng chúng tôi đang nỗ lực hết sức để ra mắt sớm nhất có thể.

  Chúng tôi mong muốn ARAM trở thành một chế độ giải trí đặc biệt dành cho người chơi và tập trung vào việc giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm cốt lõi thay vì thường xuyên thử nghiệm và thay đổi. Hãy chia sẻ ý kiến hoặc ý tưởng của bạn về ARAM!

  Cách đây vài tuần, Riot Brightmoon và Meddler đã công bố về chế độ 2v2v2v2 sẽ ra mắt trong tương lai gần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về dự án này, được gọi là “Đùa-Xíu-Thôi-Chứ-Làm-Gì-Có-Tên-Đâu”.

  HOT 👉👉:  Ảnh FIFA Online 4 Đẹp 100+ Hình Nền FO4, Ảnh ACC FIFA VIP

  Như đã đề cập trước đó, một trong những mục tiêu của đội là khám phá các phương thức chơi mới ngoài Summoner’s Rift và cả ngoài trải nghiệm cốt lõi của LMHT. Dưới đây là những mục tiêu mà chúng tôi hướng đến khi giới thiệu chế độ chơi này:

 • Người chơi sẽ được nhanh chóng chiến đấu với các tướng khác.
 • Thúc đẩy khả năng đổi mới vượt ra khỏi giới hạn của LMHT truyền thống.
 • Rút ngắn thời gian bị “mắc kẹt” hoặc bị “đình trệ” trong một trận đấu gây thất vọng.
 • Tham gia chế độ 2v2 (v2v2), 4 đội sẽ lựa chọn 2 tướng và ghép cặp để chiến đấu với các đội khác trong nhiều vòng đấu theo phong cách tử chiến. Tướng sẽ tăng cường sức mạnh theo thời gian của trận đấu, nhận trang bị, cấp độ và sức mạnh đặc biệt được gọi là Nâng Cấp giữa mỗi vòng giao tranh. Đội thua đủ số vòng đấu sẽ bị loại, cho phép tham gia hàng chờ khác ngay lập tức. Chế độ này có phần tương tự với chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo của ĐTCL, nhưng đã được thay đổi để phù hợp với Liên Minh.

  Chúng tôi đã lâu rồi mới ra mắt một chế độ chơi mới và chắc chắn bạn đã sẵn sàng để khám phá thông tin chi tiết về chế độ đó. Thật đáng tiếc là chúng tôi chưa thể cung cấp chi tiết vì vẫn còn nhiều điều cần thay đổi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nhanh chóng thảo luận về quan điểm của chúng tôi về phiên bản Nâng Cấp của LMHT, để đảm bảo rằng chúng ta đều đồng ý rằng mọi thứ cần phải liên tục đổi mới. Được không? Cũng được đấy.

  Rào Cản là những trở ngại hoặc rào cản gặp phải trong cuộc sống, có thể là vật chất, tâm lý, hay xã hội, và chúng thường đòi hỏi sự kiên nhẫn, quyết tâm và sự vượt qua để đạt được mục tiêu.

  Nâng cấp là một phương pháp tăng cường sức mạnh đáng kể để tạo ra nhiều cách lên đồ độc đáo cho tướng. Tùy thuộc vào mục đích, tướng có thể tập trung vào sức mạnh cốt lõi hoặc linh hoạt chuyển đổi sang các hướng khác nhau. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra nhiều hướng tăng cường sức mạnh khác nhau để mang lại các trận đấu hấp dẫn và độc đáo. Dưới đây là một số điểm chúng tôi đã ghi nhận được trong quá trình chơi thử.

  HOT 👉👉:  Các trang phục Vinh Quang 2022 Sejuani đẹp nhất
 • Sylas sử dụng kỹ năng W của Lissandra mỗi 5 giây.
 • Ekko có khả năng tấn công trong phạm vi 500 đơn vị.
 • Kai’Sa liều mình tấn công đối thủ để tạo ra một cú nổ mạnh, làm hao mất một phần lớn máu của hai kẻ địch còn sống.
 • Chúng tôi đang tiếp tục phát triển nhiều Nâng Cấp đa dạng và có tầm ảnh hưởng lớn, nhưng vẫn còn một số điều chưa hoàn thiện. Hãy xem đây chỉ là một sự tiết lộ nhỏ thôi nhé.

  Để các bạn sớm có trải nghiệm mới thú vị hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu phiên bản thử nghiệm. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra chế độ chơi tốt nhất có thể, nhưng có thể sẽ xuất hiện nhiều lỗi hơn bình thường. Nếu bạn thích phiên bản thử nghiệm, chắc chắn sẽ có nhiều cải tiến trong tương lai gần. Dự kiến, chúng tôi sẽ ra mắt chế độ chơi này vào mùa hè năm nay, hãy thử và chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi!

  Triển vọng của Những Chế Độ Chơi Đã Ra Mắt

  Chúng ta đã cùng nhau thảo luận về ARAM và chế độ 2v2v2v2. Giờ hãy cùng nhìn xa hơn về tương lai bằng việc xem lại những chế độ chơi đã được ra mắt.

  Chế Độ Luân Phiên (URF, ARURF, Sách Phép Tối Thượng, Một Cho Tất Cả)

  Chúng tôi đang nỗ lực tối đa để mang đến chế độ chơi mới trong mùa hè này và vì vậy, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ các chế độ chơi hiện tại. Chúng tôi đã tiếp tục cập nhật những chế độ này sau nhiều lần thay đổi. Bất kể là tướng hay vật phẩm mới hoặc những thay đổi nhỏ trong hệ thống mà người chơi không biết, tất cả đều đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực từ cả đội. Và đối với chúng tôi, việc quan trọng nhất là ra mắt chế độ chơi mới càng sớm càng tốt.

  HOT 👉👉:  TẤT TẦN TẬT VỀ CƠ CHẾ TRỤ CỦA LIÊN QUÂN | Thắng bại tại kỹ năng

  Chú ý, những chế độ này sẽ tái xuất trong năm nay, nhưng có thể sẽ diễn ra vào cuối năm sau khi chúng tôi đã sẵn lòng cung cấp hỗ trợ liên tục cho những chế độ đó. Đồng thời, chúng tôi sẽ dành thời gian để nghiên cứu và phát triển thêm nhiều chế độ mới và độc đáo hơn.

  Hiện tại, chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể để thông báo về việc tái khởi động các chế độ chơi này vào năm 2023. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn khi đã định rõ phương pháp tiếp cận trong thời gian sắp tới.

  Cuộc Tấn công vào Trụ sở Chính phủ

  Năm 2022 đã đến, nhưng hứa hẹn tái ra mắt Cuộc Tấn công vào Trụ sở Chính phủ của chúng tôi không thể thành sự thật. Điều này cũng không phải là không có lý do, nhưng chúng tôi sẽ giữ những lý do đó cho bài viết khác. Dù vậy, chúng tôi không quên lời hứa của mình. Bây giờ, với đội ngũ nhân lực đầy đủ, chúng tôi sẽ dành thời gian để hoàn thiện Cuộc Tấn công vào Trụ sở Chính phủ, đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ trước khi ra mắt.

  Bước tiếp theo trong kế hoạch

  Dù tâm điểm hiện tại là sự ra mắt chế độ 2v2v2v2 mới, chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm nhiều hơn trong tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho bạn một trải nghiệm LMHT phong phú và đa dạng, và hy vọng bạn sẽ tìm thấy chế độ chơi phù hợp để tham gia vào thế giới MOBA. Chúng tôi đang rất háo hức để khám phá điều đó cùng bạn, và mong rằng bạn cũng sẽ cảm thấy phấn khích về những chế độ mới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ được giới thiệu trong tương lai!

  Bước tiếp theo trong kế hoạch có thể là việc nghiên cứu và phân tích thêm các thông tin liên quan, hoặc xác định các bước tiếp theo trong quá trình thực hiện một dự án hay kế hoạch nào đó.

  Riot Sakaar.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *