Club Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Pub, Club, Bar

CLB

Club Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Pub, Club, Bar

Khu vực của Club rộng lớn, nhưng vẫn tinh tế và hùng vĩ (Ảnh: Internet).

Trong những năm trước, mô hình kinh doanh Club không được đón nhận tích cực tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mô hình này đã trải qua những thay đổi đáng kể, mang đến nhiều hình thức giải trí lành mạnh và đa dạng. Nhờ vậy, Club đã thu hút được sự quan tâm của giới trẻ và dân văn phòng.

Câu lạc bộ hoặc đêm (Nightclub) là một địa điểm giải trí sôi động, nơi có đồ uống có cồn và hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Khác với quán bar và quán pub, club thường có sân khấu nhạc sống, khu vực sàn nhảy, DJ chơi nhạc và ánh sáng màu sắc lung linh.

Tính chất của Club

Khoảng trống

Một khác biệt là trong khi nhiều quán pub và quán bar hướng tới khách hàng chung, các Club lại nhắm đến một thị trường đặc biệt gồm những người yêu thích âm nhạc, khiêu vũ và có cùng sở thích. Một số Club cao cấp sẽ có khu vực VIP dành riêng cho người nổi tiếng và khách quen.

Giá thành

Club thường có mức giá cao hơn so với các quán Bar hay Pub bởi vì nơi đây cung cấp những dịch vụ đặc trưng, và tất nhiên khi bạn đến đây, bạn sẽ được tiếp đón nồng hậu và phục vụ chu đáo hơn. Club còn có thể được gọi là vũ trường hoặc vũ trường disco (những thuật ngữ này thường được sử dụng trong những năm 1970 và đầu những năm 1980), câu lạc bộ khiêu vũ, vũ trường hoặc câu lạc bộ nhạc sống.

HOT 👉👉:  Tải bùm club huyền thoại trở lại - Bum.club apk, ios, otp 2023

Giá thành

Câu lạc bộ luôn có không gian đặc biệt (Ảnh: Internet).

Nhạc

Ở châu Âu và Bắc Mỹ, các Club thường thể hiện nhạc house, techno và các thể loại nhạc dance khác như electronica, breakbeat và trance. Hầu hết các Club ở nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ thu hút khách hàng trưởng thành thích nghe nhạc hip-hop, dance-pop, house và trance. Các Club đã trở thành một xu hướng phổ biến trên toàn thế giới kể từ đầu những năm 1990. Một xu hướng mới trong ngành công nghiệp đêm ở Bắc Mỹ, Úc và Châu Âu là sử dụng VJs (video jockeys) trộn video tương tự như DJ trộn âm thanh, tạo ra trải nghiệm thị giác bổ sung cho âm nhạc, mang đến cảm giác kích thích hơn.

Các quy định nghiêm ngặt

Có nhiều Club áp dụng quy định về trang phục để đảm bảo sự thích hợp của khách hàng tham dự. Một số Club cao cấp không cho phép khách mang giày thể thao hoặc quần jeans, trong khi các Club khác khuyến khích khách hàng nữ mặc váy để tạo ấn tượng sang trọng và lịch sự.

Các quy định nghiêm ngặt đó bao gồm các quy tắc cần tuân thủ một cách nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo sự an toàn và trật tự trong cộng đồng.

Sức chứa của một quán Club có thể lên đến 500 – 1000 người (Ảnh: Internet).

Các thành phố lớn trên thế giới như Atlanta, Chicago, Los Angeles, Melbourne, Miami, New York City và London thường có những câu lạc bộ độc quyền được gọi là Exclusive Boutique Clubs. Những câu lạc bộ này thường chỉ chứa được dưới 200 người và có chính sách tham gia rất khắt khe, yêu cầu đăng ký và được công nhận là thành viên của câu lạc bộ. Mỗi lần vào ra, khách hàng phải có thẻ. Đây là nơi tụ tập của những người nổi tiếng, nên sự riêng tư của khách hàng luôn được đảm bảo.

HOT 👉👉:  Bóng đá Đồng Nai trở lại chuyên nghiệp

Đặc điểm phân biệt giữa Pub, Club và Bar

Pub Club Bar
Khoảng trống Ít bàn ghế, không gian trống nhiều Có đầy đủ bàn ghế, đa dạng không gian (phòng, sàn nhảy…) Sân nhảy chính rất lớn
Nhạc Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ… Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ… Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ…
Thức uống Các loại đồ uống có cồn, không cồn Chuyên về rượu, bia, cocktail thượng hạng Đa dạng thức uống
Khách hàng Độ tuổi từ 18 đến 25 Từ 28 trở lên Từ 20 đến 35
Quyền riêng tư Ra vào tự do Có thẻ thành viên hoặc thẻ ra vào Ra vào tự do

Bên cạnh đó, một số câu lạc bộ còn áp dụng biện pháp an ninh bằng cách hạn chế sự tham gia của thành viên bằng việc sử dụng máy dò kim loại cầm tay để ngăn chặn việc mang vũ khí vào trong câu lạc bộ. Tóm lại, bạn có thể hiểu rằng câu lạc bộ tương tự như quán bar, nhưng có đẳng cấp cao hơn và cung cấp nhiều dịch vụ hơn.

Hãy đăng ký ngay khóa học Bartender tại chúng tôi để khám phá những bài học hữu ích và thú vị.

Tiếp theo, hãy tham khảo bài viết về nhà hàng như thế nào tại trang web Bartender.Edu.Vn ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *