Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client và cài đặt chuẩn

1. Khái niệm Riot Client là gì?

Riot Client là trung tâm tải game trên PC nhanh chóng và tiện lợi. Mỗi khi đăng nhập vào các tựa game Riot, chúng ta đều sử dụng Riot Client. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn không cần phải đăng nhập lại lần nào khác mà vẫn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các trò chơi.

Game LMHT Riot là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena), được phát triển bởi công ty Riot Games. Game thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới, với đồ họa đẹp mắt, gameplay hấp dẫn và cộng đồng game đông đảo.
Game LMHT Riot

Hơn nữa, phím tắt vẫn giữ nguyên và vẫn cho phép truy cập trực tiếp vào trò chơi. Do đó, không cần thay đổi gì nhưng vẫn có thêm các tùy chọn phím tắt mới để sử dụng.

2. Các đặc điểm nổi bật của Riot Client

Trước khi tải về Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, hãy xem qua những tính năng nổi bật của ứng dụng dưới đây:

 • Mỗi khi cần nâng cấp, người chơi không phải dành thời gian để thao tác bằng tay hay tải xuống bất cứ thứ gì.
 • Riot Client sẽ liên tục cập nhật mới tất cả các thông tin liên quan và tin tức mới nhất.
 • Người chơi có thể tham gia vào các sự kiện toàn cầu và trải nghiệm giao diện mới trong hệ sinh thái của Riot.
 • Các vị tướng trong game có đặc điểm và kỹ năng riêng biệt, mang đến những trận đấu hấp dẫn và thách thức cho người chơi.
  Các vị tướng trong game

  Riot Client không chỉ là nơi chứa tất cả các game của Riot, mà còn cung cấp các trang đích và chi tiết riêng cho mỗi trò chơi. Đồng thời, các trang game này còn cung cấp tin tức và sự kiện liên quan, giúp người chơi khám phá mọi thứ ngay tại thư viện trò chơi.

  HOT 👉👉:  Tải bộ Avatar Lớp Học Mật Ngữ, avt cung hoàng đạo Lớp Học Mật Ngữ

  3. Yêu cầu cấu hình khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, VNG là gì?

  Trước khi tải Riot Client của Liên Minh Huyền Thoại, hãy lưu ý một số yêu cầu nhỏ sau đây. Chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình “chuyển nhà” này.

 • Máy tính hoạt động trên hệ điều hành Windows hoặc Mac.
 • Bộ nhớ trong vẫn chưa được sử dụng: Tối thiểu là 20GB.
 • Tài khoản của Riot Games của tôi đã liên kết thành công với tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của Garena.
 • 4. Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ Riot Client, VNG

  Cách tải Riot Client của Liên Minh Huyền Thoại không quá phức tạp. Hãy cùng tôi đi theo những bước hướng dẫn chi tiết dưới đây và thực hiện nhé.

  Bước 1: Nhấp vào liên kết ở đây để bắt đầu tải xuống Riot Client chính thức từ nhà phát triển VNGGames.

  Bước 2: Người dùng nhấn vào nút Tải xuống cho Windows hoặc Tải bản cài đặt cho Mac nếu đang sử dụng MacBook. Chúng ta cần đợi một chút để thiết bị hoàn tất quá trình tải xuống.

  Bạn hãy nhấn vào nút
  Nhấn tải về máy

  Bước 3: Sau khi đã tải xong tệp, nhấp đúp chuột vào file đó để bắt đầu cài đặt trên máy tính. Sau đó, chọn Cài đặt.

  Chọn Cài đặt để tùy chỉnh các thiết lập và tuỳ chỉnh ứng dụng theo ý muốn của bạn.
  Chọn Cài đặt

  Bước 4: Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện cài đặt hiển thị như hình minh họa bên dưới. Khi quá trình tải về ở góc phải dưới màn hình hoàn thành, hãy nhấp vào nút Cài đặt để cài đặt trò chơi lên máy tính.

  HOT 👉👉:  Download game bóng chuyền
  Chờ cài đặt là quá trình chờ đợi để hoàn thành việc cài đặt một phần mềm hoặc ứng dụng trên thiết bị điện tử, trong đó người dùng phải kiên nhẫn và không được vội vàng.
  Chờ cài đặt

  Bước 5: Sau đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một chút do quá trình cài đặt mất thời gian và phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Tiếp theo, sử dụng tài khoản Riot Account đã được tạo mới hoặc chuyển đổi để đăng nhập vào ứng dụng client. Sau đó, đồng ý với các điều khoản được đưa ra để thành công truy cập vào trò chơi Liên Minh Huyền Thoại của Riot.

  Đã triển khai thành công và sẵn sàng tham gia trò chơi.
  Đã cài đặt thành công và sẵn sàng chiến game

  5. Hướng dẫn cách cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Riot, VNG

  Sau khi đã hoàn thành việc tải Liên Minh Riot theo cách trên, chúng ta cùng tiến hành cài đặt và bắt đầu trận chiến game với các bước sau đây.

  Bước 1: Sau khi quá trình tải game hoàn tất, người chơi nhấn vào nút Chơi.

  Chọn Play
  Chọn Play

  Sau bước 2, một ô thông báo sẽ hiển thị yêu cầu cập nhật thông tin tài khoản. Bạn hãy nhấp vào nút “Cập nhật tài khoản”.

  Cập nhật thông tin mới nhất
  Cập nhật thông tin

  Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang web để cập nhật thông tin cá nhân của mình.

  Chuyển hướng qua giao diện mới giúp người dùng trải nghiệm trực quan hơn, dễ sử dụng hơn và tối ưu hóa hiệu suất làm việc.
  Chuyển hướng qua giao diện mới

  Các kiện tướng sẽ điền vào các thông tin cá nhân cơ bản như: Tên, Email và Số điện thoại ở bước 4. Sau đó, họ sẽ nhấp chuột để tiếp tục.

  Điền các thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, email và nghề nghiệp để hoàn thành quá trình đăng ký.
  Điền các thông tin cá nhân

  Bước 5: Tiếp theo, chúng ta sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bao gồm: số chứng minh nhân dân (CCCD hay CMND), ngày cấp và ngày sinh.

  HOT 👉👉:  Đao Kiếm Thần Vực - Phần 1 - Sword Art Online - 25 Tập
  Vui lòng điền thông tin cần thiết.
  Điền thông tin

  Bước 6: Điền vào địa chỉ thời điểm hiện tại của mình.

  Điền địa chỉ của bạn vào ô trống để chúng tôi có thể liên lạc và gửi thông tin đến đúng địa chỉ của bạn.
  Điền địa chỉ

  Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã cập nhật thông tin cá nhân thành công. Tiếp theo, mọi người sẽ được chuyển về giao diện của Riot Client.

  Quay về giao diện Riot Client giúp người chơi có thể dễ dàng quản lý tài khoản, tìm kiếm thông tin về trò chơi và tham gia vào các hoạt động cộng đồng của Liên Minh Huyền Thoại.
  Quay về giao diện Riot Client

  Bước 8: Nhấn lựa chọn nút Play để bắt đầu trò chơi.

  Chọn Play
  Chọn Play

  Sau khi hoàn thành các bước trên, người chơi đã tải và cài đặt thành công game Liên Minh Huyền Thoại Riot Client. Bây giờ, bạn chỉ cần mở game lên và bắt đầu chiến thôi!

  Mở game lên và trải nghiệm để khám phá thế giới ảo đầy thú vị và thử thách.
  Mở game lên và trải nghiệm

  Chú ý: Nếu bạn không thể trải nghiệm khi tham gia trò chơi, có thể là do quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa hai máy chủ của Riot Games và Garena chưa hoàn tất. Nếu gặp tình trạng này, hãy kiên nhẫn chờ đợi và thử lại sau.

  6. Điều quan trọng cần nhớ khi tải Liên Minh Riot Client

  Hiện tại, Riot Client vẫn đang ở giai đoạn mới và đang tiến hành chuyển đổi dữ liệu. Vì vậy, khi tải Liên Minh Riot, hãy lưu ý một số điều sau đây.

 • Sau khi thành công trong việc đăng nhập vào game, người chơi sẽ được yêu cầu cập nhật tài khoản bởi hệ thống của Riot Client. Tại đây, chúng ta sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng như tên, số điện thoại, email, địa chỉ và hoàn tất quá trình này. Sau đó, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện trên màn hình, và chúng ta chỉ cần nhấn chọn “Open Riot Client” để quay trở lại giao diện trước đó. Như vậy, việc truy cập vào game đã thành công.
 • Điền dữ liệu sau khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client.
  Điền thông tin sau khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
 • Trước khi đăng nhập vào Riot Client, mọi người cần chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot để đảm bảo giữ lại toàn bộ dữ liệu. Nếu quá trình chuyển đổi này bị gián đoạn, hãy nhấn Thoát tạm thời và thử lại sau. Nếu bạn chọn Vẫn chơi, tài khoản game của bạn sẽ được đặt lại và bạn sẽ phải bắt đầu từ đầu ở cấp 1.
 • Xóa hoàn toàn dữ liệu cũ từ Garena. Dù bạn đã chuyển tài khoản thành công hay vô hiệu hóa, bộ nhớ trên Garena vẫn lưu lại trên PC mà không mong muốn. Vì vậy, chúng ta cần giải phóng và xóa toàn bộ chúng để làm sạch không gian. Để thực hiện, game thủ chỉ cần vào thư mục 32787 trong thư mục Garena và nhấn tổ hợp phím Shift + Delete để xóa thành công những tệp rác này mãi mãi.
 • HOT 👉👉:  Tổng hợp những điều cần biết về tựa game The Day Before

  7. Hướng dẫn tạo tài khoản Riot Games

  Sau khi đã hiểu cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, việc tạo một tài khoản mới là rất quan trọng đối với những người mới. Hãy cùng tôi xem ngay các bước chi tiết dưới đây và thực hiện theo nhé:

  Truy cập vào trang chủ Riot Games và nhấn vào nút Sign In. Sau đó, chọn Create Account và nhập địa chỉ email của bạn. Tiếp theo, điền ngày sinh và chọn tên đăng nhập. Điền mật khẩu cho tài khoản của bạn và xác nhận lại một lần nữa. Bạn đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản mới của Riot Games.

  Tiếp theo, người chơi bắt đầu xác thực tài khoản tại đây.

  8. Trả lời các câu hỏi liên quan

  Sau khi đã nắm được cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, nhiều người vẫn còn có một số thắc mắc. Hãy cùng tôi khám phá tất cả những điều này dưới đây!

  8.1. Tại sao VNG lại yêu cầu thông tin cá nhân?

  Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client đã được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra băn khoăn về việc tại sao họ phải cung cấp thông tin cá nhân. Điều này có thể gây phiền toái cho nhiều người. Nhưng thực tế là đây là một giải pháp tuyệt vời từ nhà phát hành để bảo vệ tài khoản của người chơi, đặc biệt là khi tài khoản đó có nhiều skin hiếm và vật phẩm có giá trị cao. Vì sao lại như vậy? Lý do là nếu bạn mất tài khoản vì một nguyên nhân nào đó, ví dụ như bị “bạn thân” đổi mật khẩu, chơi ở tiệm có keylog, máy tính bị nhiễm virus,… Thông tin này sẽ giúp VNG và Riot khôi phục tài khoản của bạn một cách dễ dàng. Giải pháp bảo vệ quyền riêng tư của người chơi này đã được nhiều nhà phát hành game trên toàn cầu áp dụng và đã thành công trong việc khôi phục tài khoản cho nhiều người chơi. Dưới đây là một số thông tin mà VNG và Riot yêu cầu: Tên, Số điện thoại, Email, Số CMND/CCDC, Ngày cấp, Ngày sinh, Địa chỉ. Thực tế là có không ít người chơi game Việt không quan tâm đến tài khoản của mình. Do đó, việc tranh chấp tài khoản được coi là điều bình thường. Trong trường hợp này, thông tin cá nhân của chúng ta sẽ là bằng chứng để giải quyết tranh chấp. Vì vậy, đừng dại mà sử dụng CCCD hoặc CMND của người khác để đăng ký tài khoản. Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin bạn cung cấp là trung thực để tránh các tình huống không mong muốn xảy ra.

  HOT 👉👉:  Sơ đồ GLXH 523 FO4 Giả lập xếp hạng lên thách đấu mới...

  8.2. Khi nào có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trên Riot Client?

  Liên Minh Huyền Thoại Riot Client khởi động được từ ngày 06/01/2023.

  9. Tóm tắt

  Rất mong rằng bài viết về cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client và cài đặt chuẩn ở trên đã hỗ trợ cho tất cả các game thủ có thể tải và trải nghiệm trò chơi sau khi chuyển sang server mới. Chúc các bạn có những khoảnh khắc chơi game thú vị và thư giãn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *