Hướng dẫn chi tiết về cách chơi tấn từ A -> Z

huong dan chi tiet ve cach choi tan tu a z 581099 Z” style=”tex-align:center;” />

Tấn bài là gì?

Tìm hiểu về các lá bài trong tấn

Để biết cách chơi tấn, trước tiên bạn cần nắm vững các lá bài trong tấn. Tấn sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá. Các lá bài được sắp xếp theo thứ tự từ 2 đến át, trong đó quân át là quân mạnh nhất và quân 2 là quân yếu nhất.

Trong bài tấn, K có thể được đọc là ca hoặc già, Q có thể được đọc là quy hoặc dầm, còn J có thể được đọc là gi hoặc bồi. Điều này cũng phụ thuộc vào phong cách gọi của từng vùng miền hoặc sự ưa thích của mỗi người.

Luật chơi bài tấn như thế nào?

Trò chơi yêu cầu ít nhất 2 người, chơi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Mỗi người chơi sẽ nhận được 8 lá bài. Những lá bài còn lại sẽ được đặt úp xuống dưới sàn và rút một lá bất kỳ từ đó để đặt ngửa xuống dưới những lá bài đã úp. Loại lá bài đó sẽ xác định thứ tự từ thấp nhất đến cao nhất, với A (Át, Xì) là lá cao nhất. Ví dụ, nếu lá chủ là 3 (rô), thì rô sẽ là lá chủ, 2 (rô) sẽ là lá thấp nhất và A (rô) sẽ là lá cao nhất trong lá chủ. Những lá bài này có thể bắt được 2 -> A của loại bài còn lại.

HOT 👉👉:  Luật chơi Blackjack - Cách chơi Blackjack toàn tập 2023

Khi người chơi đánh bài trong trò chơi, họ nên bắt đầu bằng việc đánh cây nhỏ trước và không phải là cây chủ. Sau đó, người ở phía bên phải sẽ đánh vào bài của mình bằng lá bài có cùng chất nhưng có giá trị cao hơn lá bài đã được đánh trước đó. Ví dụ, nếu người chơi đầu tiên đánh con 3 (cơ), người tiếp theo có thể đánh con 4 hoặc 6 với bất kỳ chất nào. Trường hợp không có lá bài phù hợp, người chơi có thể bỏ qua và chờ lượt tiếp theo.

Trong trường hợp người đỡ tấn không thành công, người đỡ sẽ trở thành người đi tấn và phải bỏ đi tất cả số lá bài đã tấn. Nếu người chơi không thể đỡ tấn và chịu thua, người đứng bên phải người đỡ sẽ phải lên tấn lá bài của mình. Người đứng bên phải người đỡ sẽ mở vòng mới và trở thành người đi tấn. Nếu người có lá bài trên tay không đủ 8, họ sẽ bốc lá đã úp ở dưới để đủ 8 theo thứ tự người đi tấn, vòng theo chiều kim đồng hồ.

Và tiếp tục như vậy cho đến khi người nào hoàn thành bài trước thì người đó sẽ đạt được chiến thắng.

Những lưu ý quan trọng khi chơi bài tấn

Trong phần chuyên mục về ứng dụng King Fun, chúng tôi đã chia sẻ với mọi người một số lưu ý quan trọng khi chơi bài tấn.

HOT 👉👉:  Kèo chấp 3/4 là gì? Cách chơi kèo chấp 3/4 trong bóng đá – TrangGame.Net

Những điều cần lưu ý quan trọng khi tham gia trò chơi bài tấn.

Những điều cần nhớ quan trọng khi chơi bài tấn.

Khi đã đến lượt ra bài nhưng có lời nói hoặc động tác gợi ý cho người chơi còn lại biết là cho qua lượt, thì tự động không thể hồi lại.

Khi đến lượt mình ra bài, phải nói về lá bài đã chọn và không được thay đổi. Nếu không thể hạ xuống lá bài (hoặc không có lá bài), có thể bị xử thua hoặc phạt bốc thêm một lá theo quy ước trước đó.

Khi người chơi đi trước chưa quyết định hạ bài chính thức, người đi sau vội vàng hạ bài của mình, người đi trước có quyền yêu cầu người đi sau cầm bài lên lại, khiến cho bài của người đi sau bị lộ.

Người chơi có quyền giữ bí mật số lượng lá bài còn lại trong tay. Người chơi khác chỉ được đánh số lượng lá bài tối đa bằng số lá bài người chơi đang cầm trong một vòng đấu.

Người chơi không được phép đếm số lượng lá bài đã hạ xuống và chỉ được tính nhẩm. Luật cấm kiểm tra lại các lá bài đã đánh từ vòng trước. Nếu phát hiện vi phạm, người chơi có thể bị coi là thua cuộc hoặc phải bốc thêm một hoặc nhiều lá bài, tùy thuộc vào quy ước trước đó.

Kết luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *