Vì sao Vô Cực Kiếm mới bị “xuống đáy xã hội’’ dù được nâng cấp thành đồ Thần Thoại?

Trong bản cập nhật 13.10, Riot Games đã thực hiện một số thay đổi trong nhóm Trang bị Thần Thoại. Móc Diệt Thủy Quái và Nổ Tử Thủ đã được thay thế bằng Vô Cực Kiếm, Đoản Đao Navori và Cuồng Đao Guinsoo. Cụ thể, Vô Cực Kiếm hiện tại sẽ tăng thêm sát thương chí mạng một cách tuyến tính thay vì phụ thuộc vào tỷ lệ chí mạng như trước đây. Ngoài ra, Vô Cực Kiếm cũng sẽ tăng cường sức mạnh công kích (SMCK) dựa trên số lượng trang bị Huyền Thoại mà người chơi sở hữu.

Tuy nhiên, các thay đổi từ Riot Games không thể đưa Vô Cực Kiếm trở lại vị thế ban đầu. Thay vào đó, trang bị này trở nên lép vế so với các trang bị Thần Thoại khác như Cung Phong Linh, Cuồng Đao Guinsoo hoặc Đoản Đao Navori. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này?

Vì sao Vô Cực Kiếm mới bị “xuống đáy xã hội’’ dù được nâng cấp thành đồ Thần Thoại?

Vô Cực Kiếm không có bất kỳ nội tại hay kích hoạt nào để tăng sát thương cho tướng, đây là lý do chính. Trái lại, các trang bị Thần Thoại Xạ Thủ khác (như Cung Phong Linh, Đoản Đao Navori…) Lại có những hiệu ứng mạnh mẽ bên cạnh chỉ số cơ bản.

Ngoài ra, việc chỉ cung cấp 5 SMCK cho mỗi trang bị Huyền Thoại của Vô Cực Kiếm đã bị đánh giá là quá yếu. Kết quả là sau khi bản 13.10 được phát hành, tỷ lệ sở hữu Vô Cực Kiếm chỉ là 3.2% theo thống kê từ LeagueofGraphs. Trong khi đó, tỷ lệ này đối với Cung Phong Linh lại là 8.1% (cao nhất trong số các trang bị Thần Thoại).

HOT 👉👉:  Scum là tựa game gì? Vì sao nó có thể vượt qua cả PUBG lẫn Monster Hunter World để leo top 1 thịnh hành trên Steam?

Vì sao Vô Cực Kiếm mới bị “xuống đáy xã hội’’ dù được nâng cấp thành đồ Thần Thoại?

Ngoài ra, Vô Cực Kiếm thường được sử dụng bởi các xạ thủ như Jinx, Caitlyn, Jhin để tăng sát thương trên đòn đánh. Tuy nhiên, với sự mạnh mẽ của các tướng có khả năng tấn công trực tiếp, việc mua Vô Cực Kiếm có thể trở thành một hành động nguy hiểm.

Vô Cực Kiếm đang gây sự phản đối từ cộng đồng game thủ vì các chỉ số không phù hợp với giá trị của nó. Ngoài ra, sự mạnh mẽ của các tướng như Ngộ Không, K’Sante và Vi cũng khiến cho Vô Cực Kiếm, một trang bị không linh hoạt cho xạ thủ, trở nên ít được chú ý. Chúng tôi hy vọng Riot sẽ lắng nghe ý kiến này và có những điều chỉnh hợp lý cho Vô Cực Kiếm trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *