Trò chơi dân gian: Kéo co

Một trong những trò chơi dân gian vẫn được bảo tồn và phát triển đến ngày nay là kéo co. Không chỉ là một biểu hiện của văn hóa đặc trưng, trò chơi này còn thể hiện sự mạnh mẽ của sự đoàn kết và đồng lòng của người tham gia.

Giới thiệu về trò chơi kéo co

Giới thiệu về trò chơi kéo kéo

Trò chơi truyền thống kéo co.

Để tham gia trò chơi kéo co, người chơi cần có sức khỏe tốt, sự linh hoạt và kiên nhẫn. Trò chơi kéo co thường được chơi theo đội, mỗi đội có từ 5 đến 7 người tham gia. Vì kéo co là một trò chơi vận động, nên nó thường được tổ chức ở những nơi rộng rãi, phẳng và sạch sẽ.

Trước khi tham gia cuộc chơi, cần sẵn sàng một số dụng cụ như đoạn dây, dây thừng dài và mềm, tùy theo điều kiện và tập tục từng nơi, sẽ có sự khác biệt về dụng cụ sử dụng. Có nơi sử dụng cây tre nhỏ, dài và thẳng, trong khi ở những nơi khác, hai đội chơi có thể kéo trực tiếp bằng tay không cần dụng cụ.

Một đường kẻ được sử dụng để phân chia hai đội chơi và ở giữa đường kẻ đó, có một mảnh vải màu để đánh dấu sự phân định giữa hai đội.

Sắp xếp người chơi thành 2 đội có số lượng và sức mạnh tương đương, đứng đối diện nhau theo hàng dọc. Trong mỗi đội, người chơi nên đứng cách đều nhau, đặt chân trước và chân sau vững chắc, và cầm vào dây. Thông thường, người có sức khỏe tốt nhất sẽ đứng đầu hàng.

HOT 👉👉:  Cách chơi ma sói: Luật chơi và mẹo chơi thông minh dễ thắng

Trọng tài sẽ đứng giữa vạch để ra hiệu lệnh và quan sát hai đội chơi. Trong các cuộc thi chuyên nghiệp, mỗi đội sẽ có huấn luyện viên theo sát để hướng dẫn và bắt nhịp cho đội của mình.

Xem thêm sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Cách chơi trò chơi kéo co

Trọng tài đứng giữa vạch xuất phát, cầm cờ và hét lớn “1…2…3” để bắt đầu, sau đó hai đội chơi bắt đầu kéo.

Các đội đã cố gắng hết sức để kéo dây về phía của mình. Đội nào kéo được đến điểm mốc trên dây thì sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi kéo co thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút. Hai đội sẽ thi đấu 3 lượt để xác định đội thắng. Nếu một đội giành chiến thắng 2 lượt, họ sẽ là đội chiến thắng. Trong trường hợp hai đội có cùng số lượt thắng, trò chơi sẽ tiếp tục với 1 lượt cuối cùng để tìm ra đội chiến thắng sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *