Tổng hợp tất cả các loại thế giới Minecraft và thế giới nên chơi

Khi khởi tạo một thế giới mới trong Minecraft, người chơi có thể lựa chọn tên, độ khó, chế độ và loại thế giới mà họ muốn chơi. Có nhiều tùy chọn khác nhau mà game thủ có thể chọn, tuỳ thuộc vào phiên bản Minecraft đang chơi. Mỗi loại thế giới sẽ mang đến trải nghiệm chơi game độc đáo.

Hiện tại, có 5 tùy chọn thế giới khác nhau để lựa chọn bao gồm: Theo mặc định, Superflat, Large Biome, Amplified và Single Biome. Mỗi loại thế giới này đều có quá trình phát sinh quần xã sinh vật và địa hình riêng biệt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá hướng dẫn đầy đủ về các loại thế giới trong Minecraft, giúp game thủ lựa chọn phong cách chơi phù hợp với sở thích của mình, như thư giãn hay sinh tồn khắc nghiệt.

Theo mặc định

Đây là phiên bản mặc định của thế giới Minecraft, sử dụng quần xã Vanilla tiêu chuẩn. Nó được đề xuất cho tất cả người chơi và hầu hết các thế giới Minecraft được tạo với cài đặt này.

Theo mặc định

Các quần xã sinh vật tự nhiên trong trò chơi có sự đa dạng về địa hình, cấu trúc và phân bố. Mỗi vùng địa hình có hình dạng riêng biệt và có các cấu trúc đặc trưng. Những quần xã sinh vật này xuất hiện ngẫu nhiên và phân bố rải rác trên toàn thế giới.

HOT 👉👉:  Đao Kiếm Thần Vực - Phần 1 - Sword Art Online - 25 Tập

Preset này cho phép người chơi mới khám phá toàn bộ nội dung mà Minecraft mang lại. Đây là một loại thế giới thân thiện và phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu chơi trong chế độ sinh tồn thông thường.

Superflat

Superflat mặc định tạo ra một thế giới hoàn toàn phẳng ở độ cao Y = 4. Có một số preset như Classic, Tunnelers’ Dream, Water World, Overworld, Snowy Kingdom, Bottomless Pit, Desert, Redstone Ready và The Void.

Superflat

Dù không có cây cối hay động vật tự nhiên có thể xuất hiện trong thế giới này, người chơi vẫn có thể lựa chọn một số tùy chọn để tạo ra các cấu trúc tự nhiên như làng.

Superflat thường được sử dụng để tạo các cấu trúc tùy chỉnh yêu cầu mặt đất phẳng hoặc bởi người sáng tạo nội dung để làm video mà không bị xao lạc.

Khu vực rộng lớn (chỉ áp dụng cho Phiên bản Java)

Large Biome sử dụng thế giới mặc định, nhưng tăng kích thước của các đối tượng địa lý lên gấp 4 lần số khối trên mỗi trục, dẫn đến việc thế giới trở nên lớn hơn gấp 16 lần. Điều này giúp tạo ra một thế giới rộng lớn hơn, với các vùng sinh thái chiếm một diện tích rộng lớn thay vì chỉ một khu vực nhỏ.

Biome rộng lớn (dành riêng cho phiên bản Java)

Tuy nhiên, khám phá loại thế giới này sẽ rất mệt mỏi vì người chơi phải di chuyển nhiều hơn gấp 4 lần tới các khu vực xa xôi. Các cấu trúc tự nhiên cũng phổ biến hơn trong thế giới này. Vì nó tương tự với kiểu thế giới mặc định, nên kiểu thế giới Large Biome không được sử dụng thường xuyên.

HOT 👉👉:  DTLC: Đội hình Nunu Chiến Binh Rồng không có đối thủ mùa 7.5

Amplified (chỉ áp dụng cho Phiên bản Java)

Amplified là một loại thế giới có độ cao lớn, được sử dụng để tạo địa hình đặc biệt trong Overworld. Thế giới này chỉ ảnh hưởng đến Overworld, trong khi Nether và The End vẫn giữ nguyên.

Amplified (chỉ áp dụng cho Phiên bản Java) là một tùy chọn trong trò chơi Minecraft, cho phép người chơi trải nghiệm một thế giới được tạo ra với địa hình cao hơn và phức tạp hơn, tạo ra những cảnh quan ấn tượng và thách thức khó khăn hơn.

Preset này tạo ra nhiều đồi và núi lớn, làm cho khu vực núi trong các loại thế giới mặc định trở nên thấp hơn. Amplified cũng có những hang sâu xuất hiện thường xuyên cho đến lớp bedrock. Một số loài sinh vật trong đại dương và sông có thể không có sự thay đổi đáng kể về độ cao.

Dù mặt đất có bằng phẳng đến đâu, các ngôi làng vẫn xuất hiện ở khắp nơi trong thế giới này, tạo nên những tòa nhà độc đáo. Với những vách đá và địa hình nguy hiểm, người chơi không cẩn thận có thể gặp nhiều khó khăn để tồn tại trong thế giới này.

Môi trường đơn (chỉ áp dụng cho Java Edition)

Single Biome là một loại thế giới trong đó toàn bộ Overworld chỉ bao gồm một loại sinh vật (Buffet). Bạn có thể tùy chỉnh thế giới này để sử dụng bất kỳ một trong các loại sinh thái có sẵn, và chỉ sử dụng loại sinh thái đó trong toàn bộ thế giới.

Đơn vị địa hình duy nhất (chỉ áp dụng cho phiên bản Java)

Người chơi có thể lựa chọn bất kỳ loại môi trường sống nào hiện có, bao gồm cả môi trường kỹ thuật (như các loại đảo End khác nhau). Việc lựa chọn môi trường sẽ quyết định về địa hình, loại cây cối, cấu trúc (nếu có) và mức độ xuất hiện của sinh vật.

HOT 👉👉:  Khắc Chế Kalista Tướng Khắc Chế, Cách Đánh Kalista Hiệu Quả

Thế giới cá nhân hóa

Custom là một loại thế giới cho phép người dùng thay đổi các thế giới như Overworld, Nether và End, cũng như tạo ra các thế giới tùy chỉnh. Để chỉnh sửa, người dùng có thể sử dụng tệp JSON nhập vào trên màn hình tạo thế giới hoặc sử dụng gói dữ liệu chứa tệp JSON trong thư mục data//worldgen.

Có thể cài đặt gói dữ liệu hoặc mod khác nhau để mở rộng thế giới trong Minecraft. Dưới đây là một số thế giới tùy chỉnh phổ biến.

Rừng Hoàng Hôn

Rừng Hoàng Hôn là một trong những mod Minecraft cấu trúc phổ biến nhất từng được tạo ra. Đến nay, nó đã có tới 52 triệu lượt tải xuống. Khác với các bản mod khác chỉ tạo thay đổi nhỏ trong Overworld, mod Rừng Hoàng Hôn thêm vào một không gian hoàn toàn mới, với cảnh quan xanh tươi tràn ngập khắp nơi.

Rừng Hoàng Hôn

Rừng Hoàng Hôn với khung cảnh tuyệt đẹp và những điều kỳ thú đang chờ đợi để được khám phá ở mọi góc nhìn. Ngoài ra, còn có các sinh vật, khối và cấu trúc mới được bổ sung, bao gồm Lich Tower – một mê cung đầy những sinh vật xác sống.

Rừng Hoàng Hôn đã được nâng cấp một cách ấn tượng. Nó bao gồm hệ thống ngục tối hoàn chỉnh, trận đánh boss đa dạng với cơ chế phức tạp, vật phẩm và chiến lợi phẩm độc đáo, cùng với những đặc điểm và chức năng độc nhất vô nhị. Mod này cũng rất tương thích với Minecraft gốc. Để khám phá Rừng Hoàng Hôn, người chơi cần tạo ra cổng Nether riêng, tương tự như cách tạo cổng khác, bằng cách sử dụng các khối cỏ và hoa.

HOT 👉👉:  Genshin Impact: Hướng dẫn build Nahida, Thảo Thần Sumeru

Biomes O’Plenty

Biomes O ‘Plenty là một mod mở rộng biome cho Minecraft, mang đến cho cả Overworld và Nether một loạt sinh vật mới độc đáo. Ngoài ra, mod cũng bổ sung loại hoa cỏ, cây cối, khối xây dựng và nhiều thứ khác.

Biomes O'Plenty

Minecraft đã có nhiều sinh vật trong quần xã, nhưng để tăng tính đa dạng, chúng ta có thể sử dụng Biomes O’Plenty. Đây là một mod được yêu thích bởi cộng đồng game thủ Minecraft, với hơn 56 triệu lượt tải xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *