Thế nào là “Pay to Win” đúng nghĩa?

Thế nào là

Định nghĩa của tôi cho thấy có hai trường hợp cụ thể mà “trả tiền để chiến thắng” có thể xảy ra. Trường hợp đầu tiên, lợi thế khi chi tiền khó xác định hơn nhiều so với trường hợp sau vì các trò chơi theo trường hợp đầu thường tạo ra ảo tưởng rằng bạn có thể có được mọi thứ bằng cách lặp lại cùng một nội dung trong một khoảng thời gian đáng kể. Trong thực tế, các trò chơi với trường hợp thứ hai đôi khi cũng làm điều này.

Để tăng sự dễ hiểu, chúng ta cùng xem xét một số trò chơi “miễn phí” cụ thể để đánh giá tác động của “trả tiền để thắng” đến chúng. Chúng ta sẽ bắt đầu với một tựa game nổi tiếng gần đây.

Thế nào là

Mario Kart Tour.

Mario Kart Tour đã bị tố cáo vì yêu cầu người chơi chi tiền để có được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, tôi không thấy thuyết phục với điều này vì nó không đáp ứng tiêu chí của tôi. Trong trò chơi, bạn sẽ tham gia đua xe qua nhiều cup khác nhau và kiếm Grand Stars bằng cách đạt được điểm cao. Những Grand Stars này sẽ đem lại cho bạn những phần thưởng như Rubies (loại tiền cao cấp), nhân vật, xe đua, tàu lượn, và nhiều hơn nữa.

Khác biệt của Mario Kart Tour so với các trò chơi thông thường trên máy console là bạn được thưởng điểm dựa trên hiệu suất của mình trong trò chơi. Bạn sẽ được điểm khi sử dụng vật phẩm chống lại đối thủ, thực hiện các thủ thuật, chạy trên bệ tăng và thực hiện nhiều hành động khác. Để đạt được số lượng Grand Stars tối đa trên mỗi cup (thường là năm), bạn cần vượt qua ngưỡng điểm.

HOT 👉👉:  Cốt truyện Genshin Impact: Nhà Lữ Hành, kẻ đánh cờ với số phận của thần linh?

Thế nào là

Một khía cạnh khó chịu nhất của hệ thống này là rằng việc hoàn thành lần đầu không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được điểm tối đa. Ban đầu có một số điểm lớn để hoàn thành, nhưng trong các lượt tiếp theo, bạn phải dựa vào may mắn và sự lựa chọn phù hợp về nhân vật, xe đua và tàu lượn.

Mỗi nhân vật, xe đua và tàu lượn đều có nguồn yêu thích riêng và khi sử dụng chúng để tham gia đua trong nguồn yêu thích của chúng, bạn sẽ nhận được điểm thưởng. Đây là một phần của tính năng pay to win vì cách dễ nhất để có được các nhân vật cần thiết cho mỗi cuộc đua là mua Rubies và mở khóa như kiểu gacha.

Thế nào là

Vấn đề là việc tiêu tiền không đảm bảo được gì cho bạn – trừ khi bạn tiêu tiền để mua hoàn toàn những thứ bạn cần từ cửa hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiếm được nhiều Rubies miễn phí và nếu may mắn, bạn có thể nhận được những thứ bạn cần để tiến bộ.

Thế nào là

Và tác động của pay to win vẫn trở nên mơ hồ hơn khi bạn nhận ra rằng để nhận được số Grand Stars tối đa trong mỗi cup, bạn không cần thiết phải đạt được số Grand Stars tối đa. Bạn có thể kiếm Grand Stars bằng cách hoàn thành các thử thách và mở khóa vé, và thường có quá nhiều Grand Stars nếu bạn cố gắng khám phá khắp mọi nơi để mở khóa tất cả.

HOT 👉👉:  Cốt truyện 14 Herrscher Honkai Impact 3rd (p1)

Mario Kart Tour có một khía cạnh pay to win rõ ràng nhất là hệ thống xếp hạng hàng tuần, trong đó bạn phải thách đấu với 19 người chơi khác để đạt được tổng điểm tốt nhất trong ba cup khác nhau. Để đứng đầu bảng xếp hạng một cách dễ dàng, bạn cần có nhân vật, xe và tàu lượn phù hợp cho mỗi cup. Tuy nhiên, việc này không dễ dàng chút nào.

Thế nào là

Mario Kart Tour không phải là trò chơi pay to win hoàn toàn, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng việc chi tiền có thể mang lại lợi thế đáng kể, giúp bạn vượt trội và đánh bại những người chơi khác đã mở khóa tất cả những gì họ cần.

Mario Kart Tour có phải trả tiền để chiến thắng không?: Một phần là đúng.

Liên kết iOS Liên kết Android.

Cuộc gọi của Nhiệm vụ Di động.

Call of Duty Mobile có cách mở khóa vũ khí và kỹ năng dễ dàng hơn rất nhiều so với Mario Kart Tour. Bạn có thể kiếm được từng chiếc súng và kỹ năng này thông qua việc lên cấp, tương tự như trong các phiên bản chính thức của Call of Duty. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể chi tiền thật để mở khóa chúng nhanh hơn và có thêm những skin độc đáo. Tuy nhiên, tôi không coi đây là một hình thức “trả tiền để thắng” vì bạn vẫn có thể nhận được mọi thứ miễn phí.

HOT 👉👉:  ekko vệ binh tinh tú hàng hiệu

Thế nào là

Tuy nhiên, trong trò chơi này có một chút yếu tố “trả tiền để thắng” khi chỉ có vũ khí cấp 3 trở lên mới mang lại một kỹ năng nhỏ giúp tăng lợi thế. Hành trang chiến đấu miễn phí chỉ bao gồm hai vũ khí cấp 3, nhưng nếu muốn có nhiều hơn, bạn sẽ phải nâng cấp bằng cách sử dụng yếu tố “trả tiền để thắng”.

Call of Duty Mobile là trò chơi mà không cần trả phí để chiến thắng hay không?: Chưa.

Liên kết iOS Liên kết Android.

Thế nào là

RuneScape phiên bản cổ điển.

Trò chơi được chia thành hai phiên bản khác nhau là thành viên miễn phí và cao cấp. Hai phiên bản này có sự khác biệt đáng kể. Thành viên cao cấp có thể khám phá nhiều địa điểm trên bản đồ, mở khóa kỹ năng đào tạo mới, hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, truy cập vào nhiều thiết bị và có nhiều quyền hơn.

Tuy nhiên, điều họ không nhận được là một ưu điểm so với các người chơi miễn phí khác. Đối với một trò chơi được chia thành nhiều máy chủ khác nhau (hoặc thế giới), cũng như các thế giới miễn phí và trả phí.

Thế nào là

Và điều đặc biệt là: bất kỳ thiết bị nào không thể hoạt động trong chế độ chơi miễn phí sẽ không cung cấp những lợi ích tương tự trong một bản đồ thế giới miễn phí. Vì vậy, để cạnh tranh PvP với người chơi miễn phí, bạn sẽ phải sử dụng thiết bị có thể hoạt động trong chế độ miễn phí. Chắc chắn, một thành viên cao cấp mang lại nhiều lợi ích: chơi nhiều hơn, lên cấp kỹ năng dễ dàng hơn và có thiết bị tốt hơn, nhưng không ai trong số đó sẽ có một lợi ích đáng kể khi chơi miễn phí. Đó là điều đặc biệt nhất của nhà phát triển Old School RuneScape.

HOT 👉👉:  Code myth piece MỚI NHẤT 2021 | Nhận đá quý, ngọc FREE

Old School RuneScape có phải trả tiền để chiến thắng không?: Không chút nào.

Liên kết iOS Liên kết Android.

Thế nào là

Chúng ta đã tìm ra điều gì?

Cuối cùng, tôi sẽ đưa ra danh sách những gì tôi đã tìm hiểu về việc trả tiền để chiến thắng.

Pay to win xảy ra khi người chơi có khả năng mua một ưu thế hoặc tiến bộ mà không thể đạt được thông qua việc chơi miễn phí.

Chi trả để phát triển nhanh hơn không phải là chi để thắng.

Mua quần áo là một cách thức phổ biến nhất của trò chơi miễn phí không cần trả phí để chiến thắng.

Old School RuneScape là trò chơi miễn phí xuất sắc nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *