Những thuật ngữ thông dụng trong game – Phần 4 | Thắng bại tại kỹ năng

Sau 3 phần trước, chúng ta đã làm quen với nhiều thuật ngữ thường gặp trong game. Ở phần 4 này, Hội Đồng Liên Quân sẽ tiếp tục giới thiệu thêm những thuật ngữ mới cho các Kiện Tướng.

Backdoor

Backdoor trong Liên Quân Mobile ám chỉ việc một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung vào giao tranh mà chủ động đi đẩy trộm, nhằm mục tiêu phá hủy các công trình. Đội hình mạnh cũng có thể bị lật kèo nếu không phân chia nhân lực hợp lý để đối phó với những pha backdoor.

Trong trận chung kết giải Đấu Trường Huyền Thoại, Nakroth đã thực hiện một tình huống backdoor đầy kinh điển, mang về chiến thắng cho đội Huế Zone.

source

AFK

AFK là viết tắt của “Away from Keyboard”, chỉ khi một hoặc nhiều người chơi treo máy hoặc rời trận, không điều khiển nhân vật trong trận đấu. Tuy nhiên, trong Liên Quân Mobile, vấn đề này có thể được giải quyết bởi một tính năng đặc biệt. MVP của đội có thể lựa chọn chơi vị tướng bị AFK ở nguyên trong Tế Đàn hoặc điều khiển bởi máy.

Vấn đề AFK luôn khiến những người chơi trong đội cảm thấy khó chịu.

AFK

Combat

Combat là thuật ngữ chỉ hoạt động chiến đấu trong game, thường được viết tắt là “cb”. Trong game, combat được chia thành hai loại chính. Loại thứ nhất là những cuộc giao tranh nhỏ, thường xảy ra khi đang di chuyển trên đường hoặc khi có người chơi đi một mình. Loại thứ hai là những cuộc giao tranh quy mô lớn, tập trung tất cả thành viên của cả hai đội, thường diễn ra ở thời điểm giữa hoặc cuối trận đấu để tranh chấp các mục tiêu quan trọng nhằm kết thúc trận đấu.

HOT 👉👉:  TOP 10+ Game zombie sinh tồn ăn khách trên điện thoại, PC

Dưới đây là một tình huống chiến đấu điển hình.

Combat

Feed

Người chơi Feed đề cập đến một người chơi có KDA kém, thường bị hạ gục nhiều lần nhưng không giết hoặc hỗ trợ được gì để góp phần cho đội. Có hai loại Feeder chính, một là do kỹ năng yếu hơn đối thủ nên bị áp đảo và đánh bại hoàn toàn. Hai là người chơi này cố ý phá hoại trận đấu, liên tục để đối thủ tiêu diệt với mục đích giúp đội kia chiến thắng. Đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng chức năng Tố Cáo để những người chơi này nhận mức phạt xứng đáng từ hệ thống.

Cả hai người chơi Yorn của 2 đội đã “nuôi” khá nặng trong trận đấu dưới đây.

Feed

Dưới đây là một số thuật ngữ khác mà Hội Đồng Liên Quân giới thiệu cho các bạn. Hãy khéo léo áp dụng chúng để nâng cao khả năng giao tiếp khi tham gia trò chơi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *