Nguyễn Công Phương U17 quê ở đâu? Năm sinh, chiều cao, vị trí của tài năng bóng đá Việt Nam

Nguyễn Công Phương U17 xuất thân từ đâu, sinh năm nào?

Nguyễn Công Phương sinh vào năm 2006 tại thôn Du Tái, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Đúng khi mới 9 tuổi, Công Phương đã quyết định rời xa gia đình để gia nhập trung tâm đào tạo thể thao của tỉnh Hải Dương. Với sự nỗ lực và tài năng của mình, anh đã giành được nhiều thành tích ấn tượng trong giải bóng đá nhi đồng toàn quốc.

12 tuổi, Công Phương gia nhập lò đào tạo trẻ của Viettel nhờ mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa bóng đá Hải Dương và câu lạc bộ Viettel. Nhiều cầu thủ xuất thân từ Hải Dương đã gặt hái thành công trong màu áo Viettel, ví dụ như Nguyễn Hoàng Đức. Ngoài ra, còn có Nguyễn Trọng Đại (đang thi đấu cho Thép Xanh Nam Định) và Trương Tiến Anh (được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam).

Nguyễn Công Phương U17 xuất thân từ đâu, sinh vào năm bao nhiêu?

Chưa tính đến những cầu thủ xuất thân từ các trung tâm đào tạo trẻ khác như Văn Toàn, Văn Thanh (HAGL), Đức Huy (Hà Nội)…

Dự báo kết quả bóng đá ở ĐÂY.

Độ cao, vị trí thi đấu của Nguyễn Công Phương

Nguyễn Công Phương, với chiều cao 1m77 và cân nặng 65kg, được xác định là cầu thủ cao nhất trong số các tiền vệ được HLV Hoàng Anh Tuấn chọn để tham gia vòng chung kết U17 châu Á 2023 theo số liệu chính thức công bố bởi AFC.

HOT 👉👉:  Tiểu Sử Raheem Sterling - Chàng Cầu Thủ Tài Năng Của Man City

Cầu thủ này có khả năng chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, nơi mà Công Phương có thể thể hiện tối đa khả năng chuyền bóng, đi bóng và ghi bàn. Ngoài ra, anh cũng có thể đá ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Chiều cao, vị trí chơi bóng của Nguyễn Công Phương

Anh là người mang trọng trách đội trưởng của U16 Việt Nam ở giải U16 Đông Nam Á 2022 và U17 Việt Nam ở giải U17 châu Á 2023.

Cùng với sự xuất hiện của Long Vũ, Lê Phát, Quang Kiệt và Công Phương, họ được xem là những tài năng nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam trong thế hệ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *