Luật chơi bài 3 cây mà ai cũng phải nắm rõ

Luật chơi bài 3 cây mà ai cũng phải nắm rõ

Bộ bài 3 cây được sử dụng trong trò chơi, bao gồm tổng cộng 36 cây bài, trong đó có bộ tứ Át và các bộ tứ từ 2 đến 9.

Số lượng người chơi game giới hạn từ 2 người đến 6 người chơi game.

Khi khởi đầu tham gia vào một bàn chơi mới, người chủ bàn giữ vai trò điều khiển.

Mỗi người sẽ nhận được 3 lá bài và sau đó tổng điểm của họ sẽ được tính. Nếu tổng điểm vượt quá 10, chỉ số hàng đơn vị sẽ được tính (ví dụ, 20 điểm sẽ được tính là 10).

Bài có điểm cao hơn sẽ được xem là bài lớn hơn. Trường hợp hai bài có cùng điểm, ta sẽ xác định chất lớn nhất theo thứ tự: Rô, Cơ, Bích, Tép.

Nếu hai quân bài có chất khác nhau, quân bài có chất cao hơn sẽ cao hơn.- Trong trường hợp hai quân bài có cùng chất, so sánh theo con của chúng, quân bài có con lớn hơn sẽ lớn hơn. (Lá Át là lá có con lớn nhất).

Ví dụ: Trong trò chơi bài 3 cây.

Bộ Át, 3, 6 được 10 điểm sẽ vượt qua bộ 2, 3, 4 chỉ có 9 điểm.

2 Rô, 3 bích, 5 bích sẽ thắng bộ Át bích, 3 bích, 6 cơ (Vì cả hai bộ đều có cùng số điểm nhưng một bộ có chất Rô, một bộ chỉ có chất Cơ).

Bộ Át Rô có 3 bích và 6 cơ, sẽ thắng bộ 2 bích và 2 cơ, cùng với 6 rô (2 bộ có cùng chất và điểm, nhưng Át Rô có giá trị lớn hơn 6 Rô).

HOT 👉👉:  Kèo 1-1.5 là gì? Cách đọc kèo và kinh nghiệm soi kèo 1-1.5

Người chơi so sánh bài với người thiết kế chương trình. Nếu bài của người chơi cao hơn, người chơi sẽ thắng và nhận tiền cược. Ngược lại, nếu bài của người chơi yếu hơn, người chơi sẽ thua và mất tiền cược.

Chuyển Chương (chiếm chương): Sau mỗi ván, người có tổng điểm 10 sẽ trở thành chủ bàn hoặc Chương (nếu có nhiều người có tổng điểm 10, chọn người có bài lớn nhất).

Lưu ý:.

Người chơi không có quyền đặt tiền cược cho Chương, mức giới hạn tiền cược nằm trong khoảng từ 1 đến 5 lần số tiền cược của bàn.

Khi Chương còn ít tiền, hệ thống sẽ giới hạn số tiền đặt cược của người chơi khác không vượt quá 1/5 số tiền mà Chương đang có. Điều này đảm bảo rằng người thiết kế Chương sẽ có đủ tiền trả lại cho tất cả người chơi nếu thất bại.

Bạn đã hiểu cách chơi game bài 3 cây chưa sau khi đọc bài viết trước? Hãy chia sẻ thông tin hay này với bạn bè và chúc các bạn có thời gian chơi game thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *