LMHT: Bùa đầu lâu – Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ

Phép bùa đầu lâu đã tồn tại từ thời kỳ ban đầu.

Khi đó, bùa đầu lâu không được đánh giá cao vì chỉ số của nó khá thấp và không phù hợp với pháp sư so với Trượng trường sinh, Mũ phù thủy hay Đồng hồ cát. Khả năng kích hoạt của nó cũng không quá mạnh mẽ với chỉ 25% máu tối đa. Cuối cùng, trang bị này đã bị bỏ quên và được làm lại trong mùa 3.

Lần nâng cấp biến sát thủ phép thuật đưa lên một đẳng cấp mới.

Trang bị bỏ xó đã trở thành một trang bị “ung thư” không thể đánh bại sau khi được làm lại ở mùa 3. Bùa đầu lâu từ Gậy quá khổ đã làm cho trang bị này có rất nhiều SMPT. Không chỉ gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu, trang bị này còn áp dụng hiệu ứng bất lợi lên mục tiêu, làm tăng sát thương phép thuật mà mục tiêu nhận được.

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ

Bùa đầu lông sau khi được tái tạo.

Với việc làm lại này, Bùa đầu lâu đã nâng cao khả năng của các sát thủ phép thuật lên một tầm mới, khiến đối thủ không có cơ hội sống sót. Trang bị này chỉ thực sự thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ khi Faker – người chơi xuất sắc nhất trong lịch sử LMHT, sử dụng trang bị này cho Ahri và Leblanc.

HOT 👉👉:  Lịch thi đấu ĐTDV Liên Quân Mobile mới nhất hôm nay

Faker đang tiên phong trong việc sử dụng Bùa khởi đầu lâu trên các tướng ám sát pháp thuật.

Leblanc lúc đó thực sự mạnh mẽ với kỹ năng Q, được biết đến với cái tên Ấn câm lặng, tạo ra hiệu ứng Câm lặng và khiến đối thủ không thể sống sót khi bị trúng Q. Ahri cũng có cách tiếp cận tương tự với kỹ năng E – Hôn gió của mình, sử dụng Phi hồ để tiếp cận rồi tung ra Hôn gió và Bùa đầu lâu, từ đó có thể làm mục tiêu bị tắt máy.

Đến việc biến mọi nhân vật thành kẻ ám sát.

Cảm giác thậm chí trang bị này còn “độc ác” hơn với sự hiện diện của các vị tướng pháp sư như Twisted Fate, Veigar và cả tanker như Malphite, có thể dễ dàng tiêu diệt bất kỳ vị tướng nào. Với một đòn bài vàng kết hợp Bùa đầu lâu, Twisted Fate có thể làm cho mục tiêu gần như bị hạ gục. Veigar thậm chí còn khó chịu hơn với 3 kỹ năng chính như Q – Điểm gở, R – Vụ nổ vũ trụ và Bùa đầu lâu, làm cho đối thủ không thể tránh được.

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ

Veigar với Bùa đầu lâu có thể “lỗi màu” đối thủ một cách cực kì dễ dàng.

Ngay cả người đi đường nổi tiếng Châu Âu, Alexich, cũng đã sử dụng Bùa đầu lâu để làm Malphite không thể chống đỡ và bị tiêu diệt chỉ sau một lần. Sau đó, Riot Games đã phải cố gắng cân bằng lại các tướng sát thủ phép thuật bằng cách giảm sức mạnh của Ahri, Leblanc và thậm chí loại bỏ hoàn toàn khả năng câm lặng trên các tướng sát thủ.

HOT 👉👉:  Leak Honkai Star Rail 1.5: thêm 3 nhân vật mới lộ diện

Đến một vị tướng như Malphite cũng có thể tiêu diệt đối thủ chỉ bằng Bùa đầu lâu.

Mặc dù vậy, mọi thứ vẫn không thay đổi. Bùa đầu lâu vẫn tiếp tục giúp các pháp sư thổi bay đối phương với sức mạnh khuếch đại sát thương quá lớn. Đến một lúc nào đó, Riot nhận thấy trang bị này không thể cân bằng được và quyết định loại bỏ hoàn toàn Bùa đầu lâu khỏi game.

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ

Nếu không cân bằng được, Riot Games sẽ loại bỏ hoàn toàn.

Kết.

Bùa đầu lâu là một trang bị hữu ích giúp các pháp sư đánh bại các tanker. Tuy nhiên, do sát thương quá mạnh, trang bị này đã bị lạm dụng và gây ra sự chênh lệch quá lớn. Mặc dù đã bị loại bỏ, Bùa đầu lâu vẫn là biểu tượng của LMHT vì đã mở đường cho việc giảm sự chiếm ưu thế của các vị tướng chống chịu và tăng cường vai trò của các pháp sư trong thời đại mà các sát thủ và đấu sĩ đang được ưa chuộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2023 AUSMF