Layla là gì? Ý nghĩa của tên Layla

Layla xuất phát từ layl trong tiếng Semitic cổ, có nghĩa là “đêm”. Trong một số giải thích của Talmud, sách thánh của người Do Thái, Lailah là tên của một thiên thần. Layla có nguồn gốc từ tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập và có thể viết theo các cách khác nhau như Leila, Leyla, Leylah, Lailah, Laila hoặc Laylah. Với âm tiết gần như lặp lại (phát âm là lay-lah), cái tên mang đến cảm giác bình yên và dễ nghe.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet 👉 Liên kết 👈.

Layla là một nhân vật trong Game Genshin Impact được nhiều người yêu thích. Cô là sinh viên của Rtawahist Darshan, chuyên về Chiêm tinh học lý thuyết. Vì vậy, Layla thường gặp vấn đề về mất ngủ và sức khỏe kém. Cô tin rằng “The Stars’ Blessing” là điều khiến cô tỉnh dậy sau giấc mơ và thấy bài tập của mình đã hoàn thành.

Layla là gì? Ý nghĩa của tên Layla

Tên cũng có thể là một sự lựa chọn lãng mạn. Layla trở nên phổ biến hơn ở Hoa Kỳ sau khi ca khúc của Clapton được phát sóng vào đầu những năm 1970. Anh viết một bản ballad cho người mẫu và nhiếp ảnh gia Pattie Boyd, người sau này trở thành vợ của anh.

Clapton đã lấy cảm hứng từ bài thơ tiếng Ả Rập Layla và Majnun để đặt tên cho mình. Bài thơ kể về câu chuyện tình yêu bi thảm giữa Qays và Layla. Khi còn trẻ, Layla đã bị cha mình ngăn cách khỏi Qays. Khi trưởng thành, tình yêu của Qays dành cho Layla trở thành một nỗi ám ảnh, khiến anh được biết đến với danh hiệu Majnun, có nghĩa là “bị ám ảnh” và “điên rồ”. Hai người không bao giờ được gặp lại và chết cách xa nhau. Mặc dù có màu sắc u ám, bài thơ vẫn tồn tại qua nhiều thế kỷ nhờ sự lãng mạn bi thảm của nó, và cái tên Layla đã trở thành một biểu tượng hấp dẫn vượt thời gian.

HOT 👉👉:  Mini World: CREATA - Game Vùng đất ma thuật

Cái tên Layla trở nên phổ biến ở Mỹ từ khoảng năm 2000, có thể do sự tương đồng với cái tên Kayla. Hiện nay, vào năm 2020, Layla đứng thứ 24 trong danh sách các tên bé gái phổ biến nhất được báo cáo bởi Cục An sinh Xã hội.

Trên bảng xếp hạng tên con gái của BabyCenter, Layla đã nằm trong nhóm 20 tên phổ biến trong một số năm. Từ năm 2016, vị trí của nó đã tăng đều đặn từ vị trí thứ 30. Đa số tên được sử dụng cho con gái.

Laila Ali, một võ sĩ chuyên nghiệp và con gái của võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali, đã trở thành một cái tên đáng chú ý. Tương tự, công chúa Leila Pahlavi của Iran cũng thu hút sự chú ý.

Sử dụng tên Layla đã trở nên phổ biến ở châu Mỹ và châu Âu trong thời gian gần đây. Với ý nghĩa đáng yêu và câu chuyện nguồn gốc lãng mạn, tên này chắc chắn sẽ trở thành một lựa chọn phổ biến trong những năm tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *