Khám phá dãy núi Ural

Với những du khách mới muốn thử sức với môn đi bộ đường dài, vùng miền nam dãy Ural (từ thung lũng sông Ural đến thung lũng sông Ufa) sẽ là một lựa chọn thích hợp. Địa hình núi ở đây không quá nguy hiểm và trong hơn 8 tháng trong năm, có nhiều người thích thú đi bộ đường dài tại đây. Rất nhiều du khách đã chọn tuyến đường đi qua Công viên quốc gia Taganai. Đỉnh núi Kruglitsa, đỉnh cao nhất trên tuyến đường dài 52km này, chỉ cao 1.178m. Hai bên đường cũng có nhiều trạm nghỉ tiện nghi, giúp du khách không cần lo lắng về việc phải ngủ trong lều.

Công viên quốc gia Zyuratkul là một điểm đến được ưa thích của những người đi bộ đường dài. Điểm đặc biệt của hành trình này là hồ Zyuratkul, với độ cao 724m so với mực nước biển. Nhiều du khách đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của hồ Zyuratkul, cùng với cảnh quan tuyệt đẹp hai bên và điều kiện lý tưởng để tham gia các hoạt động thể thao dưới nước. Du khách nên chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, nước uống, lều trại và các trang thiết bị khác, vì không có nhiều cơ sở lưu trú trong Công viên quốc gia Zyuratkul.

Không thể bỏ qua núi Konzhakovskiy Kamen khi nhắc đến khu vực ở giữa dãy Ural. Hành trình leo lên đỉnh núi này dài khoảng 21km và du khách có thể hoàn thành trong một ngày. Tuy nhiên, không ít người lại chọn qua đêm trên sườn núi để được thưởng thức ánh mặt trời đầu tiên chiếu lên cánh rừng taiga (rừng cây lá kim) với tuyết trắng phủ.

HOT 👉👉:  Cách giảm lag khi chơi LMHT cực hiệu quả
Đỉnh Narodnaya của núi Ural là điểm cao nhất của dãy núi Ural, với độ cao khoảng 1.895 mét. Nó nằm ở khu vực hẻo lánh và hoang sơ, thu hút sự chú ý của những người đam mê leo núi và khám phá thiên nhiên.
Đỉnh Narodnaya của núi Ural.

Đỉnh Narodnaya là thách thức lớn nhất đối với những người leo núi trên dãy Ural, với độ cao 1.895m so với mặt nước. Để chinh phục Narodnaya, du khách phải bắt đầu bằng việc đi tàu hỏa đến nước Cộng hòa Komi thuộc Nga, đăng ký leo núi tại văn phòng quản lý Công viên quốc gia Yugud Va, sau đó đi xe buýt đến thị trấn Inta. Hành trình từ Inta lên đến đỉnh Narodnaya có chiều dài 150km. Để hoàn thành chuyến đi, người leo núi cần ít nhất một tuần và mang theo đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, du khách còn phải mang theo đôi giày đinh đạp tuyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2023 AUSMF