Genshin Impact: Hướng dẫn build Yae Miko, hồ nữ Inazuma

Genshin Impact: Hướng dẫn build Yae Miko, hồ nữ Inazuma

Thánh Vật phù hợp cho Yae Miko

Như đã đề cập trên Sforum, Yae Miko hiện chưa đạt đến sức mạnh tối đa do miHoYo chưa tung ra bộ Thánh Di Vật riêng và cũng chưa có nhân vật 4 sao hỗ trợ. Điều này đáng tiếc vì miHoYo đã coi nhân vật 4 sao là không thể thiếu cho nhân vật 5 sao, nhằm tăng doanh thu từ game thủ. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn chọn các Thánh Di Vật phù hợp và cập nhật thông tin khi bộ TDV riêng cho Yae Miko được ra mắt.

Tất cả các sự lựa chọn sau đây đều dựa trên Yae cung mệnh 0.

 • 2 lần Giác Đấu và 2 lần Dòng Hồi Ức là sự lựa chọn tạm thời “chuẩn” và dễ kiếm nhất cho Yae Miko. Game thủ đã tích luỹ được số lượng lớn mảnh Giác Đấu và Dòng Hồi Ức trong một thời gian dài. Đây cũng không phải là một lựa chọn yếu, thường xếp ở vị trí đầu bảng và chỉ thua kém không quá 2%.
 • 2x Giác Đấu / 2x Dòng Hồi Ức + 2x Như Sấm: Là một lựa chọn tốt, mặc dù có thể kém hơn một chút so với lựa chọn trước đó do thiếu % tấn công. Tuy nhiên, khi được buff thêm % tấn công từ Bennett, sách Câu Chuyện Diệt Rồng, Sara,… Thì không có sự khác biệt đáng kể.
 • HOT 👉👉:  Top 7 phần mềm giảm ping miễn phí được ưa chuộng nhất

  Thánh Di Vật cho Yae Miko là một nghi lễ truyền thống của người Nhật Bản, trong đó người ta cúng dường và tôn kính Yae Miko - một vị thần nữ trong đạo Shinto, biểu tượng cho sự thuận hòa, may mắn và bình an.

 • Lựa chọn thứ hai là 2x Giác Đấu + 2x Dấu Ấn Ngăn Cách, mặc dù dễ kiếm nhưng tính toán cho thấy nó kém hơn 2x Giác Đấu + 2x Dòng Hồi Ức một chút.
 • Dấu Ấn Ngăn Cách 4x: Đây là sự lựa chọn dành cho những game thủ ưu tiên sát thương từ chiêu Nộ hơn là từ kỹ năng nguyên tố. Mặc dù vậy, nó không thua kém các bộ khác.
 • Nói chung, bốn bộ Thánh Di Vật cho Yae Miko không có sự khác biệt lớn, chỉ chiếm khoảng 2-5% tổng sát thương. Vì vậy, việc chọn bộ nào phụ thuộc vào dòng phụ bạn sở hữu. Nên ưu tiên chỉ số chí mạng thay vì quan tâm đến Tinh Thông Nguyên Tố vì nó không có giá trị thực sự với Yae Miko hiện tại.

  Trang bị cho Yae Miko

  Với Yae Miko, việc chọn vũ khí không quá phức tạp bởi chúng ta có một số món đặc biệt. Tuy nhiên, tất cả đều là đồ gacha, vì vậy nếu bạn không có chúng, vẫn có thể lựa chọn thay thế.

 • Kagura’s Divine Foot: Hiện tại, đây là vũ khí tốt nhất và vượt trội hơn tất cả các lựa chọn khác. Để có được nó, bạn cần may mắn khá nhiều.
 • Chương Nhạc Lang Thang: Ở tinh luyện 5, pháp khí này gần như sánh ngang với Chân Ý Của Kagura. Tuy nhiên việc sở hữu nó không hề đơn giản.
 • Vũ khí cho Yae Miko gồm có thanh kiếm Kusanagi và trượng Yae, đại diện cho sức mạnh và sự kiên cường của nữ thần Nhật Bản.

 • Quyển Thiên Không: Dù chỉ ít hơn so với hai lựa chọn trên nhưng game thủ cần sử dụng đòn đánh thường để kích hoạt nội tại, nếu không sẽ bị thua khoảng 20%.
 • Nhật Nguyệt Hạp là một trong những trang bị phù hợp và bám sát Chương Nhạc nhờ vào các chỉ số chí mạng và sát thương sẵn có.
 • Không nên sử dụng Hắc Nham Phỉ Ngọc vì buff khó duy trì, mặc dù lý thuyết nó có thể ngang bằng Chương Nhạc.
 • Vũ khí Điển Tích Tây Phong là lựa chọn tuyệt vời cho Yae Miko, tuy nhiên không phải lúc nào cô cũng có thể tận dụng được toàn bộ tiềm năng của nó vì cô thường không ở trong tầm xa để sử dụng nội tại của vũ khí này.
 • Khóa Trần Thế: Tạm đáng tin cậy, ngay cả khi không có khiên bảo vệ.
 • HOT 👉👉:  Những thuật ngữ PUBG Mobile người mới phải biết

  Vũ khí cho Yae Miko gồm có thanh kiếm Kusanagi và trượng Yae, đại diện cho sức mạnh và sự kiên cường của nữ thần Nhật Bản.

  Các lựa chọn miễn phí cho Yae Miko bao gồm Dodoco, Con Ngươi Tuyên Thệ và Vòng Bạch Thần. Những vũ khí này đều có sức mạnh tương đương ở tinh luyện 5 và có thể sử dụng tạm thời cho đến khi bạn tìm được một món đồ tốt hơn. Nếu có thể, hãy sử dụng Hải Đồ Vạn Quốc tinh luyện 5 vì dù Tinh Thông Nguyên Tố không phải là một yếu tố quan trọng cho Yae Miko, nó vẫn góp phần vào sát thương của cô nàng.

  Chiến thuật và đội hình phù hợp với Yae Miko

  Yae Miko trong miHoYo được thiết kế như một sub DPS hoặc quickswap, tức là nhảy vào tung kỹ năng và nhảy ra. Sát thương chủ yếu của nhân vật này đến từ kỹ năng nguyên tố và kỹ năng Nộ, trong khi phản ứng đóng góp rất ít (Điện Cảm, Siêu Dẫn) và đánh thường có thể bỏ qua. Vì vậy, Sforum khuyên bạn nâng cấp kỹ năng nguyên tố trước, sau đó là kỹ năng Nộ, còn đánh thường chỉ cần để ở level 1.

  Cách chơi và sự sắp xếp đội với Yae Miko

  Với vai trò là một nhân vật thuộc hệ Lôi, Yae Miko có khả năng dễ dàng lựa chọn vị trí trong đội hình khi có các DPS vật lý như Eula, Razor hoặc thậm chí là Zhongli. Bạn cũng có thể sử dụng nhân vật này cùng với Kokomi, Sucrose, Xiangling để tạo ra một tổ hợp số liệu vô cùng ấn tượng, tuy nhiên hiệu quả của nó so với việc sử dụng Fischl tạm thời vẫn chưa được chứng minh.

  HOT 👉👉:  ” Đạo Tặc Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đạo Tặc

  Cách chơi và sự sắp xếp đội với Yae Miko

  Một đội hình mà các game thủ muốn sử dụng cho Yae Miko là đi cùng với Raiden Shogun để cô có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn. Bởi vì bộ kỹ năng của hai nhân vật này tương thích với nhau. Yae có thể cung cấp năng lượng cho Raiden và Raiden có thể cung cấp hỗ trợ cho Yae. Hai vị trí còn lại có thể linh hoạt, có thể là nhân vật hồi máu hệ Thủy như Barbara, Kokomi để đồng thời hồi máu và tạo Điện Cảm; hoặc nhân vật hệ Phong như Sucrose, Kazuha với khả năng giảm kháng.

  Tóm tắt

  Sau khi đọc những chia sẻ từ Sforum, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một cách xây dựng phù hợp để đón cô nàng Yae Miko trong patch 2.5. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật hướng dẫn xây dựng Yae Miko này khi miHoYo ra mắt bộ Thánh Di Vật mới và cải thiện hơn. Hãy nhớ quay lại để cập nhật nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *