FO4: Cảm nhận ban đầu về gameplay 9.0

Sau hai ngày trải nghiệm cẩn thận, dưới đây là những ấn tượng ban đầu của tôi về phiên bản gameplay 9.0 mới cùng những bài học đáng nhớ để tăng cường khả năng leo rank.

Chiến thuật chơi theo phong cách 9.0

Credit: FIFA
Credit: FIFA

Một điều rõ ràng là khả năng dứt điểm của cầu thủ đã được cải thiện đáng kể trong Gameplay 9.0. Những pha “sút láo” từ ngoài vòng cấm hay những pha xoay người rồi sút khá “vô lý” đã được giảm thiểu tối đa. Do đó, việc spam sút xa không còn hiệu quả như trước đây.

Kiểu sút DD (sút chìm) không còn mạnh như trước, dễ bị thủ môn phá hủy. Đồng thời, độ cong của quả bóng khi ZD (sút xoáy) đã được điều chỉnh để gần giống với thực tế hơn.

Hiện tại, chúng ta cần tập trung và thực hiện một cách tỉ mỉ hơn trong mỗi lần kết thúc. Mọi người nên điều khiển bóng, đẩy nhanh vào trong vòng cấm và thực hiện cú sút càng gần khung thành càng tăng khả năng ghi bàn.

Kiểu sút Powershot (FD)

Screenshot by Ty/ONE Esports là một bức ảnh chụp màn hình từ trang web ONE Esports, cho thấy một hình ảnh được chụp trong trò chơi hoặc sự kiện liên quan đến thể thao điện tử.
Screenshot by Ty/ONE Esports

Lần này, trong trò chơi đã thêm một loại cú sút powershot (FD), nhưng theo ý kiến cá nhân của tôi, nó không thực sự hiệu quả. Bởi vì nó không chỉ yêu cầu không gian và thời gian để chuẩn bị, mà còn phụ thuộc vào một chút “may mắn”. Ngay cả khi bạn đá đúng vào vạch xanh, khả năng thủ môn đối thủ vẫn khá cao để cản phá, chưa kể đến việc bạn cũng có thể điều hướng bị chệch khung thành.

HOT 👉👉:  2GAME.VN | Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về MMORPG Albion Online
 • FO4: Đánh giá Gullit RTN – Nâng cao cả tuyến công của tôi lên TTCN.
 • FO4: Tiết lộ mức giá ‘cao kỷ lục’ của ICON TM, cả server hiếm hoi người đặt hàng.
 • Hướng đi di chuyển của cầu thủ

  Tính năng mới trong gameplay mang lại sự mới mẻ và thú vị. Tuy nhiên, mình không đánh giá cao tính năng này. Đối với những người chơi giỏi FO4, tính năng này sẽ giúp họ nắm bắt hướng chạy của cầu thủ một cách tốt hơn, từ đó tạo ra những chiến thuật tấn công mới.

  Thế nhưng nó lại khá khó để làm quen và thành thạo với những người chơi mới.

  Phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như AI của cầu thủ trong đội, khả năng pressing của đối thủ, không chỉ vậy, việc phát huy tối đa điểm mạnh của nó cũng trở nên rất khó.

  Chiến thuật phòng ngự trong gameplay mới

  Credit: FIFA
  Credit: FIFA

  Trong gameplay mới, việc phòng thủ đã trở nên dễ dàng hơn đáng kể. Cầu thủ phòng ngự đã tự tin hơn trong việc giữ bóng và AI hiện đang di chuyển một cách thông minh hơn.

  Dù vậy, đôi khi tôi vẫn thấy cầu thủ không tự động áp sát đối thủ và để cho đối thủ dễ dàng tách người. Bạn cần phải quan sát toàn bộ hàng thủ của mình và tránh sử dụng trung vệ để cắt bóng. Thay vào đó, hãy sử dụng các tiền vệ phòng ngự để giành lại và điều phối bóng nhiều hơn.

  HOT 👉👉:  Tìm thấy Nấm Linh Chi Biển ở đâu trong Genshin Impact – Địa điểm Nấm Linh Chi Biển

  Thủ môn có chiều cao khiêm tốn được tăng cường

  Trong gameplay này, thủ môn đã được cải thiện đáng kể. Dù những thủ môn có chiều cao nhỏ hơn đã được tăng cường, nhưng thủ môn có tay dài vẫn được ưa chuộng và có hiệu quả hơn, đặc biệt là trong việc chống lại ZD hay sút xa.

  Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *