FIFA chính thức công bố cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Sau trận chung kết World Cup 2022, FIFA đã thông báo về người cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Lắng nghe nội dung của bài viết.

Vào đêm 18/12, trận chung kết World Cup 2022 giữa ĐT Argentina và ĐT Pháp đã diễn ra với một trận đấu đầy hấp dẫn và rượt đuổi tỷ số. Sau 90 phút thi đấu và 30 phút hiệp phụ, cả hai đội đều ghi được 3 bàn và phải quyết định thắng thua qua loạt sút luân lưu. Đại diện Nam Mỹ đã xuất sắc hơn khi thực hiện thành công cả 4 quả sút, trong khi Pháp chỉ ghi được 2 quả, từ đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-2 và trở thành nhà vô địch World Cup 2022.

Với thành tựu này, Lionel Messi – ngôi sao số 1 của Argentina cuối cùng đã đạt được chức vô địch World Cup, danh hiệu quan trọng cuối cùng trong sự nghiệp phồn thịnh của mình. Anh đã giành được mọi chiếc cúp lớn nhỏ, từ Champions League tại câu lạc bộ cho đến Copa America trong đội tuyển quốc gia, tuy nhiên, chiếc cúp vàng World Cup vẫn là danh hiệu cao quý nhất và cũng khiến cho siêu sao 35 tuổi này phải chờ đợi lâu nhất.

Messi đã chính thức đoạt chức vô địch World Cup 2022 cùng ĐT Argentina.
Messi chính thức vô địch World Cup 2022 cùng ĐT Argentina

Nhiều người cho rằng, việc Messi giành chức vô địch World Cup sẽ kết thúc mọi tranh cãi về việc ai là ngôi sao vĩ đại nhất so với các huyền thoại như Pele hay Maradona, cũng như đối thủ truyền kiếp là Cristiano Ronaldo. Để chấm dứt hoàn toàn những tranh cãi này, FIFA đã khẳng định rằng Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

HOT 👉👉:  Top 15 Cầu thủ Thụy Điển nổi tiếng nhất mọi thời đại

Ngay sau khi Argentina vô địch thế giới, trong một bài đăng trên Twitter, FIFA đã gọi Messi là ‘GOAT’, từ viết tắt của câu ‘Vĩ đại nhất mọi thời đại’. “Cuộc tranh luận về GOAT đã được giải quyết. Giải thưởng lớn nhất (Cúp vàng thế giới) đã trở thành một phần trong bộ sưu tập của cầu thủ vĩ đại. Di sản hoàn tất”, tài khoản của FIFA đăng tải trên mạng xã hội kèm hình ảnh Messi cầm cúp vàng và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

FIFA đã chính thức công nhận Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.
FIFA chính thức công nhận Messi là GOAT (Vĩ đại nhất mọi thời đại)

FIFA đã công nhận sự xuất sắc của Messi một cách hoàn toàn xứng đáng. Trong sự nghiệp vĩ đại của mình, El Pulga đã giành được tổng cộng 39 danh hiệu đội, bao gồm cả World Cup 2022, Champions League, FIFA Club World Cup, La Liga… Ngoài ra, chân sút 35 tuổi cũng đã giành được những giải thưởng cá nhân như Quả bóng vàng châu Âu và thế giới, chiếc giày vàng cũng như danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mỗi giải đấu…

Lionel Messi đã đạt được một thành tựu vĩ đại chưa từng có trong lịch sử, không ai có thể so sánh được, ngay cả những cầu thủ như Maradona hay Cristiano Ronaldo. Vì vậy, không còn gì để tranh cãi khi công nhận rằng Messi là một trong những danh thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *