Bàn về Đồng Hồ Ngưng Đọng, món trang bị hot nhất LMHT thời điểm hiện tại

Tổng quan về ngọc hỗ trợ Thời Kỳ Hoàn Hảo.

Trang bị Đồng Hồ Ngưng Đọng được giới thiệu từ phiên bản 7.22 – Phiên bản cập nhật tiền mùa giải thứ 8 của LMHT. Để sở hữu trang bị này, người chơi cần chọn ngọc bổ trợ Thời Điểm Hoàn Hảo trong nhánh Cảm Hứng. Ban đầu, trang bị này có tên là Đồng Hồ Ngưng Đọng Khởi Đầu và sẽ không hoạt động trong 6 phút đầu tiên của trận đấu. Sau khi đã sử dụng một lần, nó sẽ chuyển thành Đồng Hồ Vụn Vỡ – không có chức năng gì nhưng vẫn có thể được nâng cấp lên các trang bị khác mà Đồng Hồ Ngưng Đọng là một phần của chúng, bao gồm Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Thiên Thần và Thú Tượng Thạch Giáp.

Bàn về Đồng Hồ Ngưng Đọng, món trang bị hot nhất LMHT thời điểm hiện tại

Với tính năng độc đáo, trang bị ghép lính linh hoạt và đặc biệt hơn cả là nó hoàn toàn miễn phí nếu bạn chọn ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo, Đồng Hồ Ngưng Đọng đang xuất hiện phổ biến trong cả xếp hạng đơn và đấu giải chuyên nghiệp. Cảnh tượng xuất hiện từ 6 đến 10 cái Đồng Hồ Ngưng Đọng ở cả hai bên không còn là điều ngạc nhiên trên Đấu Trường Công Lý. Nhưng sức mạnh thực sự của Đồng Hồ này là gì, liệu nên sử dụng hay không?

Những điểm mạnh của Thời Điểm Hoàn Hảo.

Kích hoạt Tạm ngừng Đa dụng tối đa trong mọi thời điểm của trận đấu.

HOT 👉👉:  Nhận định về game góc nhìn thứ 1 là gì

Chiếc Đồng Hồ này thực sự đáng tên, nó mang lại hiệu ứng Ngưng Đọng đặc biệt cho người sở hữu. Khi được kích hoạt, chủ nhân sẽ trở nên vô hại và không thể bị tấn công trong 2,5 giây. Dù không thể cứu mạng bạn khi bạn lơ đễnh đứng giữa đối thủ, hiệu ứng này lại là một thách thức đối với bất kỳ hình thức tấn công nào nếu bạn biết cách sử dụng nó một cách thông minh.

Bàn về Đồng Hồ Ngưng Đọng, món trang bị hot nhất LMHT thời điểm hiện tại

Một ví dụ cụ thể là khi bạn phải đối mặt với một Sát Thủ mạnh như Zed hay Fizz trên đường. Sau khi trao đổi chiêu thức “khô máu”, cả hai bên đều mất phép bổ trợ và phải quay về để hồi phục. Dù bạn có may mắn được ăn Chiến Công Đầu sau một cuộc “chào hỏi” nhẹ nhàng hay không, tính mạng của bạn vẫn luôn bị đe dọa sau khi chúng đạt cấp 6; trong khi không có phép bổ trợ nào có thể hồi phục đủ nhanh để đảm bảo an toàn cho bạn.

Trước khi xuất hiện Ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo, tất cả các pháp sư phải cẩn trọng khi đối mặt với các sát thủ đường giữa cho đến khi có đủ 2900Gold để mua Đồng Hồ Cát phòng thân. Nhưng bây giờ, với Đồng Hồ Ngưng Đọng, mọi nỗ lực tấn công hoặc khống chế một mục tiêu bất tử trong 2,5 giây là hoàn toàn vô nghĩa. Việc kích hoạt Ngưng Đọng xảy ra quá sớm trong trận đấu và đồng thời làm giảm sức mạnh của các sát thủ rừng như Lee Sin hay Kha’Zix, nếu không muốn bị tổn thương nghiêm trọng khi ở lại trong trụ quá lâu.

HOT 👉👉:  LMHT: ‘Hot meta’ Caitlyn ‘sát lực’ cực lỗi với 15s hồi chiêu cuối

Bàn về Đồng Hồ Ngưng Đọng, món trang bị hot nhất LMHT thời điểm hiện tại

Dù là băng chặn hay tấn công gây tổn thương đều phải trả một mức giá cao trước Đồng Hồ Ngưng Đọng.

Tạo ra lợi thế quan trọng về vàng cùng với nhánh ngọc Cảm Hứng.

Một điều khiến người viết cảm thấy khá lo lắng là trong mùa giải thứ 8 của Liên Minh Huyền Thoại, có một sự “nổi loạn” đáng lo ngại. Thay vì chỉ sử dụng kỹ năng để đánh bại đối thủ và giành chiến thắng, có một phần người chơi khá thực dụng đã chạy đua trong việc sử dụng hàng loạt vũ khí miễn phí từ nhánh Cảm Hứng và tận dụng lợi thế về vàng để áp đảo đối thủ. Sự phổ biến quá đáng của Đạo Chích, Bước Chân Màu Nhiệm và Thời Điểm Hoàn Hảo trong trò chơi ngày hôm nay là bằng chứng rõ ràng cho điều này.

Bàn về Đồng Hồ Ngưng Đọng, món trang bị hot nhất LMHT thời điểm hiện tại

Nhánh ngọc Cảm Hứng không mang lại lợi ích nào cho bạn, nhưng Thời Điểm Hoàn Hảo lại cho bạn 1 trang bị trị giá 600Gold (= 2 mạng hạ gục) mà không cần làm gì. Thường đi kèm với ngọc này là Bước Chân Màu Nhiệm, cho bạn đôi Giày Xịn trị giá 350Gold, và không cần tấn công đối thủ lần nào. Tóm lại, bạn có tới 1000Gold miễn phí nếu chọn Cảm Hứng và chấp nhận hòa hoãn ở đường.

Dù đã sở hữu một giai đoạn đi đường an toàn, Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn có thể nâng cấp thành trang bị cao cấp hơn như Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Thiên Thần hay Thú Tượng Thạch Giáp, và giúp tiết kiệm đến 300Gold. Sức hút của nhánh ngọc Cảm Hứng nói chung và ngọc bổ trợ Thời Điểm Hoàn Hảo nói riêng được tạo nên từ việc dễ dàng đạt được nhiều tiền miễn phí.

HOT 👉👉:  Trang tin tổng hợp giới trẻ

Bàn về Đồng Hồ Ngưng Đọng, món trang bị hot nhất LMHT thời điểm hiện tại

Kích hoạt Ngưng Đọng đúng thời điểm có thể tạo ra những khoảnh khắc rất đáng nhớ.

Những hạn chế khi sử dụng Thời Điểm Hoàn Hảo.

Ràng buộc cùng chi nhánh ngọc Sự Truyền Cảm.

Để có Thời Điểm Hoàn Hảo, bạn cần chọn Cảm Hứng làm một nhánh trong bảng ngọc. Khi thực chiến, điểm yếu của nhánh này sẽ rõ ràng: không tăng sát thương. Đồng Hồ Ngưng Đọng cần 6 phút để sử dụng, trong khi Bước Chân Màu Nhiệm không giúp bạn có giày sớm. Nếu đối thủ cùng đường chú ý, họ sẽ dùng sức mạnh để áp đảo bạn khi bạn đang “chấp hẳn một nhánh ngọc” từ đầu.

Bàn về Đồng Hồ Ngưng Đọng, món trang bị hot nhất LMHT thời điểm hiện tại

Gangplank đang dẫn đầu tỉ lệ chiến thắng ở đường trên (56,39%) với một bảng ngọc… Không hề gây sát thương.

Đòi hỏi khả năng kỹ thuật khi sử dụng.

Đồng ý rằng kích hoạt của Đồng Hồ Ngưng Đọng là tuyệt vời ông mặt trời, nhưng cần nhớ rằng nó chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất cho đến khi bạn nâng cấp lên Đồng Hồ Cát. Kích hoạt Ngưng Đọng để né chiêu cuối của đối phương là điều không thể ngầu hơn, nhưng bạn cũng cần tập luyện kĩ càng để sử dụng đúng thời điểm – đúng khoảnh khắc nhất đấy nhé! Nếu đã bị bao vây bởi 3 người trong khi năng lượng đã cạn, tốt nhất là giữ lại kích hoạt này cho lần sau, trừ khi bạn… Né ảo diệu như Faker.

HOT 👉👉:  PS4204 - DIGIMON WORLD: NEXT ORDER

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *