30 tuổi: 1 lần đột qụy, trải qua “thập tử nhất sinh” tôi mới hiểu thế nào là nhân sinh vô thường!

Vào năm 2018, tôi đã gặp phải một chấn thương thể thao phức tạp ở cổ, dẫn đến những cơn đau dai dẳng suốt hàng tháng. Tôi luôn phải chịu đựng những cơn đau đầu dữ dội liên tục suốt 24/7. Các bác sĩ cho biết đó là chứng đau nửa đầu hoặc căng cơ. Tuy nhiên, tôi không hề biết rằng mình đã bị chấn thương động mạch đốt sống – nói cách khác, một vết rách trong động mạch.

Tôi hầu như không thể sống như trước, ngay cả những thói quen đơn giản như dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Tôi đã phải đi khám nhiều lần trong hơn một năm và vẫn phải đối mặt với những cơn đau kinh niên. Những cơn đau kéo dài đã cản trở tôi làm những việc mà tôi từng yêu thích. Trong thời gian đó, tôi có thời gian để suy nghĩ về cuộc sống. Một câu hỏi mà tôi thường đặt ra là: “Nếu không có sự phê phán từ người khác, liệu những điều đó có phải là những gì tôi thực sự muốn làm?”

30 tuổi: 1 lần đột qụy, trải qua "thập tử nhất sinh" tôi mới hiểu thế nào là nhân sinh vô thường!

Tôi gặp tai nạn tại phòng khám của bác sĩ chuyên về nắn khớp xương vào tháng 1 năm 2019. Bác sĩ không biết rằng tôi đang bị bóc tách động mạch, do đó cô ấy đã vô tình làm vỡ cục máu đông và nó trực tiếp đi vào não. Tôi thậm chí đã cảm nhận được sự gần chết của mình. Nhiều người cho rằng đột quỵ và cơn hoảng sợ có thể bị nhầm lẫn, và những trường hợp như thế không phải là hiếm. Vì vậy, khi tôi bị đột quỵ, tôi đã nghĩ rằng mình chỉ đơn giản là hoảng loạn. Nhưng sau đó, phần bên phải của cơ thể tôi hoàn toàn tê liệt. Bác sĩ cho biết đó là phản ứng của cơ thể đối với hoạt động. Tôi phải nằm im đó cho đến khi tôi cảm thấy đủ mạnh để đứng dậy. Tôi cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và đau đớn suy nhược.

HOT 👉👉:  Có bao nhiêu góc nhìn trong game, mỗi góc nhìn có ưu nhược điểm gì, mời bạn cùng tìm hiểu tại đây

Khi tôi đến gặp bác sĩ sau đó, họ nói: “Bạn rất may mắn khi vẫn còn tồn tại”!

Tôi đã tham gia vào quá trình chữa trị từ khi còn trẻ, điều này đã khơi dậy trong tôi ước muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, sau cơn đột quỵ, tôi đã phải hợp tác với một bác sĩ chuyên trị liệu để giải quyết những hậu quả đã xảy ra. Khi các bác sĩ nói rằng tôi sống sót may mắn, điều đó thật tuyệt vời nhưng đồng thời cũng rất đáng sợ, vì tôi không nhận ra rằng mình đã đối mặt với cái chết đến thế nào.

Sau một cú đột quỵ, tôi đã nhận ra tầm quan trọng của cuộc sống cá nhân và quyết định từ bỏ công việc hiện tại để tập trung vào việc xây dựng Frame.

30 tuổi: 1 lần đột qụy, trải qua "thập tử nhất sinh" tôi mới hiểu thế nào là nhân sinh vô thường!

Tôi cho rằng có rất nhiều người đang đối mặt với áp lực xã hội và tiêu chuẩn thành công, cũng như những mốc quan trọng trong cuộc sống dựa trên các ý tưởng văn hóa. Họ lo lắng về việc bị đánh giá bởi người khác. Tôi đã gặp rất nhiều người làm những điều mà tôi không thích chỉ vì họ nghĩ rằng đó là những gì tôi phải làm.

Trong vài năm qua, tôi đã học được điều rằng thời gian là tài sản quý giá nhất mà chúng ta sở hữu. Vì vậy, chúng ta nên trân trọng từng phút giây hiện tại. Hãy học cách đánh giá cao những thứ, những người và những khoảnh khắc trong cuộc sống khi chúng ta vẫn còn có thể, vì không ai biết được mình sẽ sống được bao lâu.

HOT 👉👉:  Cửu Dương thần công của Trương Vô Kỵ đọ với Bắc Minh thần công của Đoàn Dự: Bất phân thắng bại?

Và dưới đây là những phương pháp mà tôi đã sử dụng để hiểu rõ hơn về giá trị cuộc sống của mình.

Tự đặt câu hỏi với bản thân để hiểu rõ khát vọng thực sự của mình là gì

Đầu tiên, hãy giải phóng mọi áp lực từ bên ngoài và loại bỏ nỗi sợ hãi về việc bị người khác đánh giá.

Hãy là chủ nhân của cuộc đời bạn, không để ai hay bất kỳ lời đánh giá nào hình thành nó. Mỗi phút trôi qua không thể quay lại được. Hãy đặt bản thân lên hàng đầu và xây dựng một cuộc sống mà khiến bạn có thể thức dậy mỗi sáng với nụ cười hạnh phúc!

Đừng để sự quyết định của người khác tác động đến bạn

Chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển “kỳ diệu”. Chúng ta thường cảm thấy ghen tị với những người có vẻ vui vẻ, giàu có, xinh đẹp hơn chúng ta thông qua những bức ảnh trên Instagram. Nhưng hãy nhớ rằng mạng xã hội không bao giờ thể hiện toàn bộ câu chuyện. Ngoài ra, mỗi người có công việc và ưu tiên riêng biệt.

HOT 👉👉:  LMHT: Top 5 vị tướng bá đạo nên thử trong chế độ ARURF

Không để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến bạn.

Có thể khi bạn nhìn thấy một người, bạn có thể thấy rằng họ thường xuyên thưởng thức những bữa ăn xa hoa tại nhà hàng đắt tiền, trong khi có những người khác lại ưa thích thưởng thức những bữa ăn ấm cúng bên gia đình.

Tự khám phá và tương tác với bản thân và những người xung quanh

Việc không để đánh giá của người khác ảnh hưởng đến quyết định của chúng ta mang lại nhiều lợi ích. Chúng ta không đặt phán xét của mình lên người khác và không cố gắng áp đặt ý kiến của mình lên người khác, giúp chúng ta trở nên kiên nhẫn và lắng nghe. Điều này giúp chúng ta xây dựng lòng trắc ẩn và thay đổi cuộc sống của mình một cách toàn diện.

Nguồn: Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2023 AUSMF