2GAME.VN | Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về MMORPG Albion Online

Albion East – máy chủ mới của Albion Online tại Singapore đã mở cửa cho tất cả mọi người. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện tốc độ ping cho người chơi ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, Albion East còn mang đến một phiên bản hoàn toàn mới của thế giới trò chơi, mở ra nhiều khám phá mới cho game thủ. Với chủ đề thời trung cổ, Albion Online do nhà phát triển Sandbox Interactive có trụ sở tại Berlin tạo ra, đem đến cho người chơi trải nghiệm thế giới rộng lớn và hùng vĩ.

Albion Online là một tựa game xoay quanh thời kỳ trung cổ.
 Albion Online là tựa game có chủ đề thời trung cổ

Albion Online không giới hạn các nhiệm vụ cố định, cho phép người chơi tự do khám phá và tạo nên câu chuyện của riêng mình. Tuy nhiên, để có một bước khởi đầu thuận lợi, có một số thông tin hữu ích mà bạn cần biết. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ giúp bạn bắt đầu hành trình của mình trong thế giới Albion Online.

Khi đã tạo nhân vật, hãy chơi phần hướng dẫn để làm quen với cơ chế cốt lõi như chế tạo và chiến đấu trong game Albion Online. Sau khi hoàn thành phần hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình tại Thị trấn Khởi đầu.

Mỗi Thị trấn Khởi đầu nằm tại một trong năm quần xã sinh vật của Albion – Núi, Rừng, Thảo nguyên, Đầm lầy và Cao nguyên – mỗi quần xã đều có sự kết hợp đặc biệt của các nguồn tài nguyên cốt lõi. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng về việc lựa chọn thị trấn vì việc di chuyển giữa các địa điểm không bị hạn chế.

HOT 👉👉:  LMHT: LeBlanc Dao Điện trở thành meta tại hàng loạt các giải đấu lớn

Trong giai đoạn đầu, bạn cần tập trung vào việc xây dựng danh tiếng để có thể nhận được kinh nghiệm của Albion và mở khóa các trang bị và khả năng mới. Bạn cũng cần nâng cấp khả năng của mình trên Bảng định mệnh và cây kỹ năng của Albion để phát triển.

Khởi tạo nhân vật trong game là quá trình tạo ra một nhân vật ảo sẽ được người chơi điều khiển trong thế giới ảo của trò chơi, bao gồm việc lựa chọn các đặc điểm như giới tính, hình dáng, trang phục và các kỹ năng ban đầu để tham gia vào cuộc phiêu lưu trong trò chơi.
Khởi tạo nhân vật trong game

Uy tín và Thịnh vượng

Combat Fame cho phép bạn nâng cấp vũ khí và áo giáp bằng cách chiến đấu với mob trong giai đoạn đầu. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trong thế giới mở hoặc trong ngục tối, nhưng chơi Expeditions là cách tốt nhất để bắt đầu. Mỗi Starter Town có một Expedition Master gần trung tâm, có thể nhìn thấy qua cổng lớn, phát sáng màu xanh lam. Ghé thăm họ sẽ cho phép bạn tham gia một Expedition nhanh, nơi bạn sẽ chiến đấu với đám đông.

Các vật phẩm này mang đến nhiều danh vọng và bạc từ đầu, giúp bạn tiến bộ dễ dàng hơn trên thế giới. Sau khi tham gia một số cuộc phiêu lưu, hãy thử sức với các ngục tối đơn lẻ trong thế giới mở. Đây là những thách thức khó khăn hơn nhưng mang lại nhiều bạc và danh vọng đáng kể khi bạn nâng cao kỹ năng chiến đấu của mình.

HOT 👉👉:  Bảo Bối Thần Kỳ - Game đấu Pokemon

Khi đạt được danh vọng và bạc, bạn sẽ muốn nâng cấp trang bị của mình và mở khóa các cấp vũ khí và áo giáp cao hơn. Hãy đến thị trường để tìm kiếm vật phẩm và thú cưỡi mới, nhưng đừng quên rằng bạn sẽ phải tiêu bạc để mua chúng. Thị trường cho phép bạn lọc vật phẩm theo loại và cấp độ của chúng. Nếu bạn cố mua một vật phẩm mà bạn chưa thể trang bị, trò chơi sẽ cảnh báo bạn.

Thu thập và sản xuất

Albion Online không chỉ là một trò chơi đấu tranh mà còn cung cấp một nền kinh tế dựa trên tài nguyên, nơi người chơi có thể tự điều khiển và có thể gặp khó khăn. Hãy lấy một chiếc túi và một số công cụ từ chợ, và khám phá thế giới mở để bắt đầu thu thập tài nguyên. Mỗi quần xã trong trò chơi chuyên về một trong năm tài nguyên cơ bản: Núi/Quặng, Rừng/Gỗ, Thảo nguyên/Ẩn, Đầm lầy/Chất xơ và Cao nguyên/Đá.

Những tài nguyên này có giá trị tăng dần và thu thập tài nguyên cao hơn đòi hỏi công cụ cao hơn. Tương tự như vũ khí và áo giáp, các công cụ này yêu cầu mở khóa thông qua tiến trình trên bảng định mệnh trong nhánh cụ thể trước khi sử dụng – bạn có thể đạt được điều này bằng cách thu thập tài nguyên để chế tạo thành vật liệu khác tại các trạm trong Thành phố và Thị trấn, từ đó chế tạo vũ khí và áo giáp. Hoặc bạn có thể bán chúng trực tiếp trên Marketplace để kiếm Bạc.

HOT 👉👉:  Genshin Impact: Thủy Thần sẽ có kỹ năng đi ngược lại với các "thần dân" của mình?
đi tới các địa điểm thuận tiện trong Albion Online
di chuyển đến các địa điểm dêc dàng trong Albion Online

Trận đấu PvP

Albion Online không chỉ là trò chơi thu thập tài nguyên thông thường, mà chủ yếu tập trung vào các trận chiến giữa người chơi. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng vì không phải khu vực nào cũng cho phép PvP. Có các khu vực an toàn cố định trong thế giới mở của Albion, nơi bạn có thể thu thập tài nguyên mà không lo bị tấn công. Có tổng cộng bốn loại khu vực trong trò chơi này:

 • Khu vực màu xanh: PvP không được cho phép.
 • Vùng màu vàng: Bạn có sự lựa chọn để tấn công bằng cách đánh dấu cờ là thù địch; trong cuộc chiến chỉ gây ra thương tích và không gây chết người.
 • Trong Vùng Đỏ và Đen, bạn có thể thực hiện hành động giết hoặc bị giết, và nếu bạn chết, bạn sẽ mất vật phẩm đang mang theo. Tuy nhiên, nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ có cơ hội cướp lấy vật phẩm của kẻ thù.
 • Hãy ghi nhớ rằng, ngay cả khi ở trong khu vực nguy hiểm hoặc đầy rủi ro, việc chết sẽ không bao giờ dẫn đến việc mất tiền hoặc tài sản quý, mà chỉ mất những vật phẩm đã có.

  Albion có bốn loại khu vực trong thế giới mở của nó.
   Thế giới mở của Albion có bốn loại khu vực

  Khi quyết định khám phá những vùng nguy hiểm hơn để tìm kiếm tài nguyên quý, có một số quy tắc cơ bản có thể giúp bạn tồn tại và tiến bộ.

  HOT 👉👉:  Đội Hình Lễ Hội Pháo Thủ DTCL Mùa 7
 • Theo dõi các cạnh màn hình của bạn để biết những người chơi thù địch gần đó và sẵn sàng chạy trốn.
 • Khi đi bộ, hãy ở gần phương tiện di chuyển của bạn để bạn có thể thoát khỏi tình huống đáng sợ một cách nhanh chóng.
 • Đừng đem quá nhiều cân nặng – quá tải sẽ làm bạn di chuyển chậm.
 • Lựa chọn những kỹ năng khác nhau trên các sản phẩm của bạn sẽ mang lại lợi ích về khả năng di chuyển nhanh chóng.
 • Nếu bạn không muốn tham gia vào cuộc chiến, hãy tránh xa những khu vực trên bản đồ nhỏ, nơi có những người chơi đối thủ, các nhóm lớn hoặc những cuộc tiêu diệt gần đây.
 • Đánh trả khi bị tấn công sẽ hạn chế khả năng di chuyển trong cuộc chiến – tốt nhất là tránh đánh nếu muốn thoát khỏi hiểm nguy nhanh chóng.
 • Cuối cùng nhưng không ít quan trọng, nguyên tắc vàng là không tham gia vào khu vực PvP nếu bạn không đủ khả năng chiến đấu.
 • Thế giới thuộc về bạn

  Sau khi bạn đã nắm vững các nguyên tắc cơ bản của Albion, bạn sẽ sở hữu những kỹ năng cần thiết để tiếp tục hành trình của mình. Tham gia vào một liên minh trong thành phố và thực hiện các nhiệm vụ buôn bán thú vị; gia nhập vào bang hội và tranh đoạt lãnh thổ, tài sản và danh tiếng; tham gia vào Đấu trường hoặc Đấu trường pha lê để có những trận đấu PvP đầy năng lượng và rủi ro thấp; mua một hòn đảo để thư giãn và trồng trọt.

  HOT 👉👉:  Khắc Chế Kalista Tướng Khắc Chế, Cách Đánh Kalista Hiệu Quả
  Tham gia một khối liên minh trong thành phố và thực hiện các nhiệm vụ thú vị liên quan đến kinh doanh.
  Tham gia một liên minh trong thành phố và thực hiện các nhiệm vụ buôn bán thú vị

  Trong Albion, có vô số thứ để khám phá. Khi bạn đã quen với trò chơi, bạn có thể tự do tạo nên trải nghiệm của riêng mình. Thế giới đang chờ đợi, hãy chuẩn bị trang bị và khám phá ngay bây giờ trước khi Gói Founder dành cho Albion East hết hạn vào ngày 30/04/2023, khi đó bạn sẽ không còn quyền truy cập vào những vật phẩm độc quyền mà không ai khác có.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *