Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Quốc Việt quê ở đâu?

Nguyễn Quốc Việt, một tiền đạo xuất thân từ Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), đã từ sớm cho thấy những kỹ năng thiên bẩm của một cầu thủ giỏi săn bàn. Lúc 13 tuổi, anh đã cùng đồng đội ở U13 Hải Dương đoạt chức vô địch U13 Yamaha 2016 tại Đắk Lắk với thành tích ấn tượng.

Quốc Việt được chú ý bởi HLV Graechen qua sân chơi bóng đá học đường và sau đó anh được nhận vào Học viện HAGL JMG, sinh ngày 4/5/2003.

Quốc Việt đã đảm nhận vai trò lãnh đạo trong hàng tấn công của Học viện Nutifood trong 2 năm vừa qua.
Tiền đạo Quốc Việt là thủ lĩnh trên hàng công của Học viện Nutifood trong 2 năm qua.

Sau quá trình rèn luyện và trưởng thành, Quốc Việt và đồng đội đã được chuyển giao cho Học viện Nutifood JMG và liên tục đạt được nhiều thành công trong suốt 3 năm vừa qua.

Quốc Việt đã đạt 5 lần giành danh hiệu “Vua phá lưới” tại các giải đấu U17, U19 và U21 Quốc gia, và anh được so sánh với Quang Hải, người trước đây đã được gọi là “Vua giải trẻ mới” của bóng đá Việt Nam.

Phong độ ấn tượng của Quốc Việt tại các giải trẻ cùng Học viện Nutifood đã giúp anh có tên trong đội U23 Việt Nam tham gia giải U23 Đông Nam Á 2022. Mặc dù chỉ ra sân thi đấu trong 2 trận và sau đó bị mắc COVID-19 phải nghỉ, nhưng với năng lực chuyên môn đã được khẳng định, Quốc Việt tiếp tục được gọi vào đội U23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31.

HOT 👉👉:  Thierry Henry - Thông Tin Về Tiểu Sử và Sự Nghiệp Cầu Thủ

Với tuổi đôi mươi, Quốc Việt đã trở thành một tay săn bàn sát thủ tài ba với những kĩ năng hoàn hảo. Nhưng điều còn thiếu sót ở anh ta lúc này là kinh nghiệm và sự tự tin. Quốc Việt đã không được chọn để tham gia SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.

Ở các độ tuổi cao hơn, Quốc Việt chưa có nhiều cơ hội. Tuy nhiên, ở đội U20 Việt Nam, anh đang làm thủ lĩnh trên hàng công. Tiền đạo này đã ghi cả hai bàn thắng cho U20 Việt Nam trong các trận đấu gặp U20 Australia và U20 Qatar tại VCK U20 châu Á 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *